TP Quy Nhơn: Ngăn chặn lợi dụng đường mòn, lối mở để tránh chốt kiểm dịch

Đến sáng 15.7, TP Quy Nhơn ghi nhận 14 ca mắc Covid-19 đều là trường hợp đi từ vùng/địa phương có dịch & nhập cảnh qua đường thủy. Ông Nguyễn Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho hay, thành phố đã chỉ đạo nâng cao hiệu quả hoạt động của các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch trên địa bàn

Theo đó, Ban CHQS thành phố phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn và các cơ quan liên quan cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất của chốt kiểm tra y tế tại Cảng cá Quy Nhơn đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn phối hợp với Thành đoàn, CA, Phòng Y tế, TTYT thành phố và các đơn vị liên quan đề xuất UBND thành phố tăng cường lực lượng, bố trí đảm bảo 3 ca trực/ngày tại chốt kiểm tra y tế Cảng cá Quy Nhơn.

TTYT thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu kế hoạch thực hiện xét nghiệm định kỳ 1 lần/ tuần cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, cụ thể: Lực lượng làm việc tại chốt trên QL 1A, QL 1D thực hiện xét nghiệm tại chốt; lực lượng làm việc tại chốt Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, Cảng cá Quy Nhơn và Trạm Kiểm soát biên phòng Mũi Tấn, thực hiện xét nghiệm tại TTYT thành phố.

UBND phường Ghềnh Ráng, Bùi Thị Xuân tăng cường chỉ đạo các tổ công tác thường xuyên tuần tra, kiểm soát, kịp thời ngăn chặn trường hợp lợi dụng đường mòn, lối mở ở khu vực ven núi, ven biển luồn lách vào khu dân cư né tránh chốt kiểm tra y tế, nhất là vào thời gian buổi tối cho đến 5 giờ sáng.

UBND phường Hải Cảng tiếp tục tăng cường lực lượng chức năng tham gia trực chốt kiểm tra y tế tại Cảng cá Quy Nhơn, thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp ra/vào hoạt động kinh doanh, mua bán tại cảng cá không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, nhất là không đeo khẩu trang, tụ tập đông người…

Theo MAI HOÀNG (BDO)