Triển khai ứng dụng bản đồ số hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Quy Nhơn

Thực hiện Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 08/6/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định về việc triển khai ứng dụng bản đồ số trong công tác quản lý thuế đối với hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Định, ngày 02/8/2021, UBND thành phố đã có Công văn số 2242/UBND-ĐT để triển khai ứng dụng bản đồ số hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố giao các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

1. Chi cục Thuế thành phố:

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá mục đích, ý nghĩa quản lý hộ kinh doanh trên phần mềm “Bản đồ số Hộ kinh doanh” tại địa chỉ: http://biditaxmap.vn và lồng ghép nội dung cách thức sử dụng ứng dụng Bản đồ số bằng nhiều hình thức như: hướng dẫn trực tiếp thông qua công tác thu thuế; phát tờ rơi; đăng bài trên Zalo, Facebook, Fanpage,…

- Thường xuyên rà soát dữ liệu quản lý thuế hộ kinh doanh trên bản đồ số so với thực tế để đưa vào quản lý thuế kịp thời; chuẩn hóa, cập nhật thông tin hộ kinh doanh (địa chỉ, bảng hiệu, ngành nghề, …) trên phần mềm “Bản đồ số Hộ kinh doanh”. Kịp thời kiểm tra, chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại trong công tác quản lý thuế hộ kinh doanh và báo cáo trả lời các phản ánh của người dân trên phần mềm “Bản đồ số Hộ kinh doanh”.

- Thực hiện giám sát, kiểm tra định kỳ các Đội thuế, công chức thuế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ quản lý thuế tại địa bàn nhằm nâng cao chất lượng quản lý thuế đối với hộ kinh doanh.

2. Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố: phối hợp với Chi cục Thuế thành phố tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tiện ích mang lại khi sử dụng phần mềm “Bản đồ số Hộ kinh doanh”; tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh thực hiện văn minh thương mại (mua, bán hàng hóa có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc; nâng cao uy tín của hộ kinh doanh; kê khai trung thực và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước …)

3. UBND các phường, xã:

- Tổ chức triển khai rộng rãi việc sử dụng phần mềm “Bản đồ số Hộ kinh doanh” cho tất cả các tổ chức, đoàn thể và nhân dân trên địa.

- Thường xuyên phối hợp có hiệu quả với Chi cục Thuế thành phố rà soát, xác thực thông tin, số liệu để làm cơ sở quản lý thuế hộ kinh doanh đảm bảo chặt chẽ, tính đúng, đủ thuế và sát với thực tế kinh doanh theo quy định của pháp luật thuế. Đảm bảo đưa tất cả hộ kinh doanh vào diện quản lý thuế và thực hiện công bằng trong việc xác định nghĩa vụ thuế giữa các hộ kinh doanh trên địa bàn.

- Chỉ đạo các bộ phận liên quan phối hợp với Đội Thuế liên phường trong công tác quản lý thuế hộ kinh doanh.

- Tổ chức tuyên truyền sâu rộng nội dung Chỉ thị số 07/CT-UBND trên hệ thống Đài truyền thanh phường, xã.

4. Các phòng, ban, đơn vị thuộc thành phố: trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với Chi cục Thuế trong việc triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND trên địa bàn thành phố.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết tại file đính kèm.