Tối 29.8, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thành phố Quy Nhơn, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Lễ mít tinh chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đến dự có các đồng chí: Phạm Văn Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hồ Thị Kim Thu - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định; Trần Văn Đúng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; cùng lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, phòng, đơn vị, các tổ chức chính trị, xã hội tỉnh và thành phố. Với lực lượng tham gia gần 500 người dự lễ Lễ mít tinh.

Đồng chí Phạm Văn Nam – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh báo cáo kết quả Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Báo cáo kết quả Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đồng chí Phạm Văn Nam - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhất mạnh: Trong 2 ngày từ ngày 28 đến ngày 29/8/2024, Đại hội đã hiệp thương cử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ mới với 78/79 vị ủy viên; Đại hội đã họp phiên thứ nhất giới thiệu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường trực gồm 06/07 vị; đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy tái cử giữ chức Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 với 08 đại biểu chính thức (trong đó có 01 đại biểu đương nhiên) và 02 đại biểu dự khuyết; Đại hội đề ra 04 nhóm mục tiêu, 09 chỉ tiêu chủ yếu, 03 đề án, 06 nội dung trọng tâm trong Chương trình hành  động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát biểu hưởng ứng chương trình hành động của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Phát biểu hưởng ứng chương trình hành động của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cho biết: Qua báo cáo các chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2024 – 2029. Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn tôi bày tỏ sự đồng tình, quan tâm với các mục tiêu, giải pháp trong chương trình hành động và Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã đề ra. Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn, phối hợp với các tổ chức thành viên và các ban, ngành thành phố ra sức đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, tích cực hưởng ứng chương trình hành động của Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhiều tiết mục ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước và khối đại đoàn kết toàn dân tộc tại Lễ mít tinh.

Lễ mit-tinh chào mừng thành công Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029, nhằm tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân thành phố về thành công của Đại hội; đồng thời phát động phong trào thi đua trong các cấp, các ngành ra sức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định lần thứ XII nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã đề ra.

Đặng Việt  - Trung tâm VH-TT-TT TP Quy Nhơn