Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh năm 2024

Chiều ngày 19.7, Hội LHPN thành phố Quy Nhơn tổ chức Ngày hội “Phụ nữ khởi nghiệp” năm 2024, với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo và chuyển đổi xanh”. Nhằm thực hiện  Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp” năm 2024 Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được hội phụ nữ thành phố triển khai thực hiện. Đến dự ngày hội có đồng chí Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Phùng Thị Ngọc Tuyết – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Thị Bích Hoa – Uviên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Phương Nam – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tại Ngày hội có sự tham gia của 23 gian hàng đến từ 21 cơ sở Hội, 01 cơ sở kinh doanh đặc sản bình định, 01 cơ sở nông sản nhằm giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu trong các lĩnh vực sản xuất, chế biến thủy hải sản, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nghề truyền thống, các mặt hàng lĩnh vực của mỗi địa phương được hội viên, phụ nữ và doanh nghiệp, hợp tác xã do nữ làm chủ mang đến ngày hội.

Các mặt hàng thế mạnh của mỗi địa phương được hội viên, phụ nữ và doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn thành phố mang đến ngày hội.

Chương trình nhằm khuyến khích, hỗ trợ cho hội viên phụ nữ có tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh doanh, gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, quản lý, tìm kiếm thị trường, quản bá và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm. Qua các đợt tổ chức, Hội phụ nữ thành phố đã trao 24 ý tưởng, 8 sinh kế với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Đồng chí Trương Thị Bích Hoa – Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố trao sinh kế cho hội viên phụ nữ đang kinh doanh còn gặp khó khăn trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Phùng Thị Ngọc Tuyết – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng áo dài và quà cho các em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Hệ thống Nhà thuốc Mát tay tặng quà cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn thành phố.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã lựa chọn và trao hỗ trợ 01 ý tưởng khởi nghiệp có tính khả thi, trị giá 05 triệu đồng và 07 sinh kế cho hội viên phụ nữ đang kinh doanh còn khó khăn, mỗi sinh kế 3 triệu. Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh trao 20 bộ áo dài cùng mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng cho các em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Hệ thống Nhà thuốc Mát tay trao tặng 30 phần quà cho hội viên phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn thành phố, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng.

Đặng Việt  - Trung tâm VH-TT-TT TP Quy Nhơn