Thành phố Quy Nhơn vận động ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão số 3

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định về việc vận động, đăng ký ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 gây ra, với tinh thần “Đoàn kết, tương thân, tương ái”, chiều ngày 12.9, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố đã tổ chức vận động ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Tham dự hưởng ứng lễ phát động có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn, đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các hội đoàn thể thành phố và cán bộ, công chức, viên chức, đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Đồng chí Trần Văn Đúng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phát động kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Trần Văn Đúng - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có cán bộ chiến sỹ đã hy sinh và có thân nhân bị mất, bị thương do bão lũ số 3 gây ra và gửi lời thăm hỏi ân cần đến toàn thể Nhân dân các vùng bị nạn do bão lũ gây ra; cảm ơn những nỗ lực cống hiến, những tấm gương xả thân vì cộng đồng của các cán bộ, chiến sĩ quân đội, Công an, đoàn viên, thanh niên, cộng đồng dân cư đã kịp thời giúp đỡ, sơ tán, cứu hộ, bảo vệ tính mạng, tài sản của Nhân dân; cảm ơn tình cảm, trách nhiệm của 20 công nhân kỹ thuật thuộc Công ty Cổ phần Công viên cây xanh và chiếu sáng đô thị Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã có mặt tại thành phố Hà Nội và Hải Phòng ngay sau cơn bão số 3 để hỗ trợ cắt hạ cây xanh bị ngã đổ trong thành phố nhằm khắc phục hậu quả sau cơn bão.

Với tinh thần “Đoàn kết, tương thân, tương ái”, thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, đồng chí Trần Văn Đúng kêu gọi toàn thể Nhân dân, cán bộ công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang, người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh với tinh thần "nhường cơm, sẻ áo" cùng chung tay chia sẻ, giúp đỡ về tinh thần, vật chất ủng hộ nhân dân khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra. Với cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước là một ngày lương trở lên, người lao động là một ngày thu nhập.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn và đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các hội đoàn thể thành phố và cán bộ, công chức, viên chức, đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố tham gia quyên góp giúp đỡ đồng bào khắc phục thiệt hại do bão số 3 gây ra.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và lãnh đạo các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các hội đoàn thể thành phố và cán bộ, công chức, viên chức, đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn thành phố đã tham gia ủng hộ được 307.969.000 đồng.

Thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 11.9.2024 đến ngày 11.10.2024.

Ủng hộ qua tài khoản: Tên tài khoản: BAN VẬN ĐỘNG TIẾP NHẬN TIỀN CỨU TRỢ TP QUY NHƠN; Số tài khoản: 3751.0.9039592.00000 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Định.

Nội dung : Tên đơn vị + ủng hộ đồng bào miền Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3.

Địa chỉ tiếp nhận bằng bằng tiền mặt: ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ QUY NHƠN.

Số 30, đường Nguyễn Huệ, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.

Điện thoại : (0256)3825537; 0914907669 (Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Quy Nhơn).

Với sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất; những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố Quy Nhơn sẽ làm vơi bớt những đau thương, mất mát, góp phần cùng Đảng, Nhà nước nhanh chóng khắc phục, giúp nhân dân vùng bị bão lũ, thiên tai sớm khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Đặng Việt  - Trung tâm VH-TT-TT TP Quy Nhơn