Tổ chức buổi truyền thông tuyên truyền về bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Nhơn Châu

Tổ chức buổi truyền thông tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn xã Đảo Nhơn Châu

Từ nhận thức về tầm quan trọng đặc biệt của môi trường đối với đời sống, sức khỏe của con người, nhiều năm qua, công tác bảo vệ môi trường đã trở thành một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, được các cấp hội quan tâm, thực hiện với nhiều cách làm hay, sáng tạo và các mô hình hiệu quả, thiết thực, góp phần cải thiện môi trường xung quanh, nâng cao chất lượng cuộc sống hội viên, phụ nữ và cộng đồng.

Sáng nay ngày 23/8/2024, Hội LHPN Tỉnh đã tổ chức buổi Truyền thông “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường” tại Trung tâm văn hóa – Thể thao xã Nhơn Châu cho hơn 100 hội viên phụ nữ, đoàn viên thanh niên, chiến sĩ bộ đội và bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Tại buổi truyền thông, chị Phạm Thị Qúy Lên – Ủy viên BTV, Trưởng ban Gia đình Xã hội–Kinh tế Hội LHPN Tỉnh, báo cáo viên phổ biến các kiến thức về: thực trạng môi trường hiện nay, các giải pháp bảo vệ môi trường, cách phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ, rác tái chế; hạn chế sử dụng thải nhựa một lần, cách tận dụng các loại rác hữu cơ...

Để minh họa cho nội dung của buổi truyền thông, Tiểu phẩm “Bảo vệ môi trường” giúp cho hội viên phụ nữ và bà con nhân dân biết về lợi ích của việc bảo vệ môi trường.

Qua các buổi truyền thông, hội viên phụ nữ và nhân dân đã nhận thức rõ hơn về các quy định của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về bảo vệ môi trường, quyền và trách nhiệm của cá nhân, hộ gia đình trong bảo vệ môi trường nói chung, phân loại và xử lý chất thải rắn sinh hoạt tại hộ gia đình nói riêng; góp phần thực hiện tốt Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của chị em phụ nữ trong tham gia bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng xã Nhơn Châu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2024./.

Tác giả: Admin Xã Nhơn Châu