Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Quy Nhơn lần thứ 13, khóa XIV

Sáng ngày 10/04, Ban Thường vụ Thành ủy Quy Nhơn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 13, khóa XIV, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý II năm 2023.

tuqn10042023001

Quang cảnh Hội nghị

Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Quy Nhơn; đồng chí Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Ngô Hoàng Nam - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo thường trực Thành uỷ - HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; lãnh đạo các phòng ban thành phố và Đảng uỷ các xã, phường.

tuqn10042023002

Đồng chí Đặng Mạnh Cường - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố báo cáo tại Hội nghị

Trong quý I năm 2023, tình hình kinh tế trong tỉnh và thành phố vẫn còn nhiều khó khăn, thời tiết diễn biến bất thường đã ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân thành phố; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả: tổng giá trị sản phẩm (theo giá so sánh năm 2010) ước đạt 13.258,7 tỷ đồng, tăng 3,25% so cùng kỳ năm 2022, trong đó: công nghiệp - xây dựng tăng 2,13%, nông - lâm - thủy sản tăng 2,33%, dịch vụ tăng 5,26%.

tuqn10042023003

Lãnh đạo Thành uỷ, Chủ trì thảo luận tại Hội nghị

Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng cao; hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực. Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống người dân thành phố ổn định. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, xây dựng Qũy vì người nghèo; các hoạt động hỗ trợ cho vay vốn, giải quyết việc làm, giảm nghèo nhân đạo, từ thiện.

tuqn10042023004

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ Quy Nhơn, phát biểu tại Hội nghị

Công tác xây dựng chính quyền tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND, đại biểu HĐND thành phố và phường, xã. Hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền được nâng cao. Tổ chức Hội nghị triển khai giải pháp thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2023. Giao chỉ tiêu biên chế hành chính, sự nghiệp năm 2023 cho các phòng, ban, đơn vị thành phố. Phối hợp tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã, giai đoạn 2023-2025. Tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Thành ủy về "Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính hướng đến xây dựng chính quyền điện tử thành phố Quy Nhơn đến năm 2025". Thành phố giải quyết sớm và đúng hạn hồ sơ thủ tục hành chính đạt tỷ lệ 99,8%. Tiếp tục hoàn chỉnh Đề án để trình cấp có thẩm quyền xem xét chuyển xã Nhơn Lý thành phường./.

Ngọc Phước