UBND phường Trần Quang Diệu trao con giống cho hộ cận nghèo và hộ khuyết tật để phát triển kinh tế, thực hiện công tác giảm nghèo bền vững ở địa phương

Chiều ngày 22/7/2024, UBND phườngTrần Quang Diệu tổ chức  bàn giao con giống cho hộ cận nghèo và hộ khuyết tật để phát triển kinh tế, thuộc chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2024

Thực hiện Quyết định số 169/QĐ-UBND ngày 25/6/2024 về việc Phê duyệt Dự án hỗ trợ phát triển sản xuất cộng đồng thuộc Tiểu dự án 1 - Hỗ trợ phát triển sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp - Dự án 3, Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững năm 2024. Nội dung: Dự án hỗ trợ chăn nuôi bò cái sinh sản tại phường Trần Quang Diệu.

Tổ cộng đồng khu phố 1, 2 phường Trần Quang Diệu đã thực hiện mua bò và bàn giao 04 con bò cho 02 hộ thuộc đối tượng hỗ trợ của dự án: hộ bà Đặng Thị Thùy Trang - hộ cận nghèo khu phố 2 và bà Nguyễn Thị Trúc - hộ khuyết tật không có sinh kế ổn định khu phố 1. Mỗi con bò có trọng lượng từ 210 - 220 kg, đã được tiêm vaccine đầy đủ. Đồng thời phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp thành phố tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, cách làm chuồng trại, cách xử lý một số bệnh thường gặp ở bò. Hiện nay, các hộ nuôi bò có chiều hướng phát triển tốt.

Đây là việc làm có ý nghĩa, tạo nguồn sinh kế ổn định góp phần thực hiện công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn phường.

Tác giả: Đặng Thị Thu Hiền