Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Quy Nhơn từ ngày 14/10 đến ngày 20/10/2021

Tuần qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định. Tai nạn giao thông xảy ra 01 vụ, làm chết 01 người (tăng 01 vụ, 01 người chết so với tuần trước); cụ thể:

Lúc 07h30’ ngày 17/10, tại trước số nhà 142 Đào Tấn (thuộc tổ 11 khu phố 2 phường Nhơn Bình) xảy ra tai nạn giao thông giữa xe mô tô 77G1-198.02 (do Nguyễn Thái Tú - 2006, trú Phước Lộc, Tuy Phước điều khiển hướng từ huyện Tuy Phước đến Quy Nhơn) với xe mô tô 77G1-508.12 (do Huỳnh Thế Phong - 1982, trú tổ 11 khu phố 2 phường Đống Đa điều khiển theo chiều ngược lại). Hậu quả: Tú bị thương, cấp cứu và chết lúc 12h30’ cùng ngày tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Ngoài ra, trong tuần xảy ra 01 vụ cháy công ty tại phường Trần Quang Diệu và 01 vụ cháy tàu cá tại Cảng cá Quy Nhơn. Công an thành phố phối hợp các lực lượng chức năng bảo đảm ANTT, điều tra làm rõ nguyên nhân.

Trong tuần, Công an thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường công tác tuần tra đêm, tuần tra kiểm soát giao thông tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp. Qua đó, gọi hỏi răn đe 01 đối tượng hình sự; hòa giải 01 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, tuần tra nhắc nhở các hộ dân bảo vệ tài sản; đưa 01 đối tượng lang thang vào Cơ sở cai nghiện ma túy, 01 đối tượng vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Xử phạt 259 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phạt tiền trên 216.000.000 đồng.

Đáng chú ý, qua công tác xác minh điều tra, Công an thành phố làm rõ 03 đối tượng: Lê Xuân Hiếu (1992, trú Phước An, Tuy Phước), Trần Công Nguyên (1996, trú Phước Sơn, Tuy Phước) và Trần Văn Tường (2001, trú Phước Thuận, Tuy Phước) có hành vi giữ Bùi Hồng Khoa (1991, trú Vĩnh Hải, Nha Trang) và Đinh Văn Minh (1983, trú Vĩnh Hòa, Nha Trang) trái pháp luật trong 02 ngày (07 - 08/10/2021) tại số nhà 346/1 Hoàng Văn Thụ (phường Ngô Mây), ép Khoa viết giấy nợ 350.000.000 đồng. Đấu tranh mở rộng, Hiếu, Nguyên, Khoa và Minh khai nhận thực hiện hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá qua mạng; Khoa có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tổng cộng 227.863.000 đồng của Hiếu, Nguyên. Hiện Công an thành phố đang củng cố hồ sơ tiếp tục điều tra xử lý.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố vẫn còn xảy ra tình trạng trộm xe mô tô dựng tại các khu vực vắng vẻ, không có người trông coi; kẻ gian lợi dụng sơ hở của người dân đột nhập vào nhà trộm cắp tài sản. Để chủ động bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, thời gian tới, Công an thành phố tiếp tục tập trung lực lượng đấu tranh, xử lý các loại tội phạm và vi phạm pháp luật. Đồng thời, đề nghị cán bộ và nhân dân thành phố tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, có biện pháp phòng ngừa tội phạm, như:

- Chủ phương tiện xe mô tô, xe gắn máy… khi không tham gia giao thông nên đưa xe vào nhà, gửi tại các bãi giữ xe, khu vực có người trông coi, không bị khuất tầm nhìn, khóa xe, khóa từ cẩn thận.

- Mỗi cá nhân, gia đình trước khi ra khỏi nhà, đi ngủ phải kiểm tra cổng, ngõ, khóa cửa an toàn; bảo vệ tài sản cá nhân, cất giữ cẩn thận, đặc biệt là ở nơi công cộng, nếu không cần thiết, không nên mang theo nhiều tiền, tài sản có giá trị bên mình.

Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến tội phạm hoặc khi xảy ra mất trộm tài sản, cướp, cướp giật tài sản, đánh nhau, gây rối trật tự công cộng hay các loại tội phạm khác, người dân cần kịp thời báo ngay cho Công an nơi gần nhất để điều tra, xử lý.

Địa chỉ, số điện thoại - đường dây nóng tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của Công an thành phố: 144 Cần Vương, ĐT: 0256.3546.113 - 0256.3546.114 - 0256.3546.995./.

Theo CATP