Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Quy Nhơn từ ngày 23/9 đến ngày 29/9/2021

Tuần qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định. Tai nạn giao thông xảy ra 01 vụ nghiêm trọng, làm chết 01 người (giảm 01 vụ, 02 người bị thương, tăng 01 người chết so với tuần trước); cụ thể:

Lúc 18h30’ ngày 28/9/2021, tại Km4 Quốc lộ 19 (thuộc tổ 48 khu phố 9A phường Đống Đa), xe mô tô 77L2 - 121.47 do Nguyễn Đình Toàn (1984, tạm trú 32 Tháp Đôi, P. Đống Đa) điều khiển đi trên đường Võ Nguyên Giáp hướng từ cầu Hà Thanh 5 đến Ngã 5 Đống Đa, khi đến địa điểm trên tông vào phía sau xe ô tô 77L - 2459 do Ngô Văn Dũng (1977, trú Nhơn Hòa, An Nhơn) điều khiển đang dừng đỗ bên phải cùng chiều phía trước. Hậu quả: Toàn chết tại chỗ.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 30/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh, Công an thành phố tổ chức 90 lượt cán bộ chiến sỹ tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự - trật tự an toàn giao thông, kiểm tra xử lý vi phạm trong lĩnh vực phòng chống dịch sau 21h00’, qua đó xử lý 35 trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, cho viết cam kết 42 trường hợp “ra đường sau 21h00’ không có lý do chính đáng”; duy trì lực lượng phối hợp thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 tại các khu vực công cộng; phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Tuần qua, Công an thành phố phối hợp Công an huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng vận động tặng 2,5 tấn hàng hóa thực phẩm (rau, củ, quả…) chia thành 650 suất quà hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương, khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội (Hải Cảng, Bùi Thị Xuân, Nhơn Bình); phối hợp thăm hỏi động viên 01 gia đình nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Trong tuần, Công an thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường công tác tuần tra đêm, tuần tra kiểm soát giao thông, kiểm tra xử lý vi phạm trong lĩnh vực phòng chống dịch. Qua đó, tạm giữ xác minh 01 xe mô tô vắng chủ; gọi hỏi răn đe 03 đối tượng hình sự, hòa giải 01 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, tuần tra nhắc nhở các hộ dân bảo vệ tài sản; kiểm tra phát hiện 01 cơ sở kinh doanh hàng hóa vi phạm quy định về mua bán trang thiết bị y tế; phối hợp Công an thành phố Buôn Mê Thuột xác minh, truy bắt 02 đối tượng đánh bạc dưới hình thức mua bán lô đề; phối hợp phòng PK02 Công an tỉnh phát hiện bắt quả tang 01 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đáng chú ý, Công an thành phố làm rõ 04 đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Minh (1999), Nguyễn Văn Ty (1994, cùng trú tổ 2 khu phố 1 phường Ghềnh Ráng), Huỳnh Việt Phương (1995, trú tổ 61 khu phố 7 phường Quang Trung) và Võ Văn Mỹ (1995, trú 26 Nguyễn Xuân Nhĩ, phường Quang Trung) là thủ phạm trộm cắp sắt các loại để tại công trình khu dân cư An Phước (phường Quang Trung) từ ngày 19 - 23/9/2021. Công an thành phố thu hồi tang vật, củng cố hồ sơ tiếp tục điều tra xử lý.

Qua diễn biến hoạt động của các đối tượng trên địa bàn, Công an thành phố đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp cần có lực lượng bảo vệ chuyên trách thường xuyên tuần tra, nhất là vào ban đêm, đồng thời trang bị hệ thống camera an ninh phòng ngừa tội phạm; thường xuyên nhắc nhở cán bộ, công nhân viên nêu cao tinh thần cảnh giác, có ý thức bảo vệ tài sản của cơ quan, doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, để phát huy hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên địa bàn, đề nghị cán bộ và nhân dân thành phố tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm; khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến tội phạm, vi phạm pháp luật hoặc khi xảy ra mất trộm tài sản, cướp, cướp giật tài sản, đánh nhau, gây rối trật tự công cộng hay các loại tội phạm khác, đề nghị người dân cần kịp thời báo ngay cho Công an nơi gần nhất để điều tra, xử lý.

Địa chỉ, số điện thoại - đường dây nóng tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của Công an thành phố: 144 Cần Vương, ĐT: 0256.3546.113 - 0256.3546.114 - 0256.3546.995./.

Theo CAT