Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Quy Nhơn từ ngày 30/9 đến ngày 06/10/2021

Tuần qua, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định. Va chạm giao thông xảy ra 02 vụ, làm bị thương 02 người (tăng 01 vụ, 02 người bị thương, giảm 01 người chết so với tuần trước). Ngoài ra, trong tuần xảy ra 01 vụ cháy công ty tại phường Bùi Thị Xuân, thiệt hại tài sản khoảng 1,8 tỷ đồng (theo báo cáo của công ty), nguyên nhân đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ. Qua vụ việc trên, Công an thành phố đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp cần tuân thủ thực hiện nội quy, quy định về phòng cháy chữa cháy, duy trì chế độ và quy trình tự kiểm tra phòng cháy chữa cháy trong cơ sở, chú trọng kiểm tra tổng thể các thiết bị điện, định kỳ bảo trì, sửa chữa những hư hỏng đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy về điện; có quy chế chặt chẽ về việc thực hiện quy định phòng cháy chữa cháy của cán bộ, công nhân, viên chức; khi ra khỏi phòng làm việc phải ngắt hết các thiết bị điện, trang bị hệ thống rơle, cầu chì tự ngắt điện khi xảy ra sự cố.

Trong tuần, Công an thành phố tiếp tục triển khai các biện pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm, tăng cường công tác tuần tra đêm, tuần tra kiểm soát giao thông, kiểm tra xử lý vi phạm trong lĩnh vực phòng chống dịch. Qua đó, gọi hỏi răn đe 03 đối tượng hình sự, hòa giải 03 vụ mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân; tuần tra nhắc nhở các hộ dân bảo vệ tài sản; đưa 01 đối tượng vào diện quản lý tại địa phương; kiểm tra phát hiện 01 trường hợp vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, vi phạm quy định về nhãn tại phường Quang Trung, tạm giữ hàng hóa trị giá khoảng 100.000.000 đồng. Xử phạt 261 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phạt tiền trên 190.000.000 đồng.

Đáng chú ý, trong tuần, Công an thành phố điều tra làm rõ đối tượng Đặng Quang Huy (2000, trú xóm 5 thôn Thanh Long xã Phước Mỹ) là thủ phạm thực hiện hành vi cướp giật 01 điện thoại di động và 600.000 đồng tiền mặt của chị T.T.M.H (trú thôn Thanh Long xã Phước Mỹ) xảy ra ngày 04/10 tại xã Phước Mỹ. Công an thành phố tạm giữ đối tượng Huy, thu giữ tang vật, củng cố hồ sơ xử lý.

Hiện nay, thời tiết trên địa bàn bắt đầu vào mùa mưa, bão, đây cũng là thời điểm các loại tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản gia tăng hoạt động; mặt khác, yếu tố thời tiết cũng ảnh hưởng đến hạ tầng giao thông, tầm quan sát và tâm lý của người điều khiển phương tiện, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông. Để góp phần bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, đề nghị cán bộ và nhân dân thành phố tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, chủ động có biện pháp tự bảo vệ tài sản, như: Trước khi ra khỏi nhà hoặc đi ngủ phải kiểm tra đóng, khóa tất cả các cửa ra vào nhà (kể cả cửa hành lang, ban công…); các tài sản có giá trị (tiền, vàng, trang sức…) phải cất giữ ở nơi an toàn… Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn liên quan đến tội phạm, vi phạm pháp luật hoặc khi xảy ra mất trộm tài sản, cướp, cướp giật tài sản, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để điều tra, xử lý.

Địa chỉ, số điện thoại - đường dây nóng tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm của Công an thành phố: 144 Cần Vương, ĐT: 0256.3546.113 - 0256.3546.114 - 0256.3546.995./.

Theo CATP