TP Quy Nhơn: Triển khai phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội trên nền Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư

Trên cơ sở đề nghị của Công an thành phố Quy Nhơn tại Văn bản số 2421/CATP-QLHC ngày 01/08/2024; ngày 08/08/2024, UBND thành phố Quy Nhơn ban hành Công văn số 3297/UBND-VHTT về việc tuyên truyền phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội .

(Ảnh minh họa – Nguồn internet)

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo :

1. Giao Phòng Văn hóa - Thông tin thành phố: phối hợp với Công an thành phố và các đơn vị liên quan trong công tác tuyên truyền phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội đến người dân để đảm bảo triển khai tuyên truyền đạt hiệu quả.

2. Giao Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao thành phố:

- Hướng dẫn Đài truyền thanh các phường, xã trên địa bàn đăng, phát các nội dung thông tin về việc phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội.

- Có kế hoạch và dành khung giờ thích hợp để phát sóng nội dung tuyên truyền phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội; chỉ đạo Đài truyền thanh cơ sở đồng bộ việc tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh thông minh của địa phương.

3. Đề nghị Thành đoàn Quy Nhơn: triển khai nội dung tuyên truyền phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội cho Đoàn Thanh niên thành phố và các cơ sở Đoàn trực thuộc nhằm phổ biến đến toàn thể người dân trên địa bàn thành phố.

4. Giao UBND các phường, xã :

- Chỉ đạo Tổ công tác thực hiện Đề án 06, Tổ công nghệ số cộng đồng địa phương tăng cường công tác truyền thông cho người dân trên địa bàn về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội.

- Chỉ đạo Đài truyền thanh của đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân trên địa bàn về phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trên hệ thống Đài truyền thanh thông minh của địa phương theo khung giờ phát sóng của đài truyền thanh thông minh thành phố; tăng thời lượng và tần suất phát trên hệ thống truyền thanh của đơn vị.

Thúy Kiều – TTCNTT TP.