Câu hỏi:
Giao đất bị thiếu so với sổ đỏ
Nội dung:
Năm 2024 tôi có trúng đấu giá lô đất .( Lô 7 khu B KDC phía đông Viện SRKST Quy nhơn). Đã đuợc cấp sổ đỏ với tổng diện tích là 90m2. Tôi đã làm bản vẽ và xin GPXD để xây nhà. Ngày 17.4.2024 Chị Phú P TNMT Tp quy nhơn có lên đo đất và có nói đất đang bị thiếu 9 tất ngang. Lý do là người đo đất trước giao lộn cho thửa đất bên cạnh. (Có nghĩa là lô đất bên cạnh họ đang dư 20m2 so với sổ đỏ). Xin hỏi cách xử lý của UB Tp về trường hợp này và trách nhiệm của người giao đất sai
Người gửi:
Địa chỉ: Tổ 9 kv 8 p nhơn phú tp quy nhơn t bình định
Trả lời:
  • Kính gửi ông Trần Việt Trung. Về câu hỏi của ông, phòng Tài nguyên - Môi trường thành phố có văn bản số 497/TNMT ngày 16/05/2024 trả lời như sau :Thực hiện công văn số: 1296/UBND-TH ngày 19/04/2024 của UBND thành phố V/v kiểm tra, xác minh và trả lời đơn ý kiến phản ánh của công dân: Trần Việt Trung trên cổng thông tin điện tử thành phố Quy Nhơn; Theo đó giao phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tiến hành xác minh nội dung phản ánh, xem xét giải quyết và trả lời cho công dân. Ngày 29/04/2024, phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đã phối hợp với Ban QLDA ĐTXD và PTQĐ thành phố và Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh tiến hành đo đạc (bằng máy đo chuyên dụng), kiểm tra lại toàn bộ khu B, đường số 6 thuộc khu quy hoạch dân cư Đông Viện sốt rét ký sinh trùng, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn. Ngày 06/05/2024, phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đã phối hợp với Ban QLDA ĐTXD và PTQĐ thành phố và mời ông Trần Việt Trung, vợ bà Nguyễn Thị Dung đến tại phòng TNMT để làm việc thống nhất diện tích kích thước lô đất đấu giá của gia đình, kết quả làm việc như sau: - Theo Quyết định số: 971/QĐ-UBND ngày 23/02/2024 về việc giao đất cho người trúng đấu giá là ông (bà) Nguyễn Thị Dung để sử dụng vào mục đích đất ở vào ngày 27/01/2024, đối với lô đất số 7 khu B, đường Đ6 lộ giới 20m thuộc khu dân cư phía Đông Viện sốt rét Ký sinh trùng - Côn trùng, phường Nhơn Phú có phần mặt tiền là 5m, phía sau là 2,3m tổng diện tích là 90m2 . - Về thực tế: Mặt tiền phía trước còn 4m, phía sau tăng bề ngang lên, tổng diện tích lô đất tăng lên là: 93,18m2 . - Qua làm việc ông Trần Việt Trung và bà Nguyễn Thị Dung, thống nhất với phương án mà Tổ công tác đã đo vẽ theo thực tế; Đối với phần diện tích tăng theo ông bà thống nhất nộp theo quy định. Đề nghị UBND thành phố xem xét sớm ban hành quyết định để gia đình sớm hoàn thiện và xây dựng nhà. Trên cơ sở đó, phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đã tham mưu UBND thành phố xem xét ban hành Quyết định số: 2581/QĐ-UBND ngày 14/5/2024 về việc bổ sung điều chỉnh Quyết định số: 971/QĐ-UBND ngày 23/02/2024 về việc giao đất cho người trúng đấu giá là ông (bà) Nguyễn Thị Dung để sử dụng vào mục đích đất ở vào ngày 27/01/2024, đối với lô đất số 7 khu B, đường Đ6 lộ giới 20m thuộc khu dân cư phía Đông Viện sốt rét Ký sinh trùng - Côn trùng, phường Nhơn Phú theo diện tích đất là 93,18m2 (tăng 3,18m2 ). Hiện nay, phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố đã làm phiếu chuyển thông tin số: 398/PC-TNMT ngày 15/5/2024 gửi Chi cục thuế thành phố để ban hành thông báo số tiền phải nộp thêm của ông (bà) Nguyễn Thị Dung đối với lô đất trúng đấu giá QSD đất.

- 0 đánh giá
    18/04/2024  |  Võ Thị Thúy Kiều đã phản hồi