Quy Nhơn: triển khai thí điểm phương án cấm đỗ xe theo ngày chẵn và ngày lẻ tại 07 tuyến đường trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố Quy Nhơn đã thông qua chủ trương cho triển khai thí điểm phương án cấm đỗ xe theo ngày chẵn và ngày lẻ tại 07 tuyến đường khắc phục tình trạng đậu xe hai bên đường gây ùn tắc giao thông một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

GT2

Với quy định này, số nhà chẵn sẽ cấm đỗ xe vào ngày chẵn, số nhà lẻ cấm đỗ xe ngày lẻ. Thời gian cấm đỗ xe: từ 06h30 đến 21h30 hàng ngày và sẽ triển khai thí điểm trong vòng 06 tháng kể ngày 10/6/2021 sau đó sẽ đánh giá kết quả thực hiện và đề xuất danh mục các tuyến, đoạn đường khác, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, góp phần xây dựng đô thị văn minh. Các tuyến đường triển khai thí điểm bao gồm:

GT1

1. Tuyến đường Thanh Niên (đoạn từ đường Lý Thái Tổ đến hẻm 366 Nguyễn Thái Học).

2. Tuyến đường Hoàng Văn Thụ (đoạn từ đường Tây Sơn đến hết Tịnh xá Bửu Minh).

3. Tuyến đường Nguyễn Huệ (đoạn từ đường Nguyễn Thiếp đến đường Phan Đăng Lưu).

4. Tuyến đường Tăng Bạt Hổ (đoạn từ đường Trần Phú đến đường Tôn Đức Thắng).

5. Tuyến đường Trần Phú (đoạn từ đường Hà Huy Tập đến đường Lý Thường Kiệt).

6. Tuyến đường Ngô Mây (đoạn từ đường An Dương Vương đến Hoàng Văn Thụ).

7. Tuyến đường Lê Lợi (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến đường Đống Đa).

Để Phương án triển khai đạt kết quả và nhận được sự đồng thuận cao của người dân trong 1 tháng đầu, Công an thành phố tăng cường công tác tuần tra, nhắc nhở người dân chấp hành quy định về đậu đỗ xe tại các đoạn đường trên. Sau ngày 10/7/2021, nếu phát hiện các trường hợp vi phạm thì Công an thành phố sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi đậu đỗ xe ô tô sai quy định ngày chẵn, ngày lẻ tại 07 tuyến đường nội thành. Đồng thời giao Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao thành phố và các phường, xã liên quan tổ chức thông báo rộng rãi trên hệ thống Đài truyền thanh về chủ trương cấm đậu đỗ xe theo ngày chẵn và ngày lẻ tại 07 đoạn đường nêu trên để người dân biết và chấp hành theo quy định.

Hiện nay, Ban Quản lý dịch vụ công ích thành phố đang tổ chức lắp đặt các biển báo số P.131b và P.131c kết hợp biển phụ số S.508.a (thể hiện thời gian cấm tại các đoạn đường cấm đỗ xe theo ngày chẵn và ngày lẻ) với khối lượng khoảng 80 vị trí (gồm 80 trụ và 160 biển báo), dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 12/6/2021.

Trần Việt Quang