Lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố khảo sát thực tế tình hình giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại phường Đống Đa

Chiều ngày 19/9/2022, lãnh đạo Ban Pháp chế và Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố tiến hành khảo sát thực tế tình hình giải quyết một số ý kiến, kiến nghị của cử tri tại phường Đống Đa. Cụ thể, đã khảo sát đối với các nội dung đề nghị sửa chữa nâng cấp các tuyến đường trên địa bàn phường:

- Tuyến đường tại tổ 48, khu phố 9a, phường Đống Đa (Xóm Đăng) xuống cấp, sạt lở… gây nguy hiểm cho người dân khi lưu thông (hiện tại trong khu dân cư này có khoảng 80 hộ với trên 250 nhân khẩu). Tại Báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 6, UBND thành phố trả lời: “Tiếp thu kiến nghị của cử tri, UBND thành phố đã chỉ đạo Ban quản lý dịch vụ công ích thành phố khảo sát, đề xuất phương án sửa chữa, cải tạo mặt đường, báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.” Tuy nhiên trên thực tế vẫn chưa được cơ quan chức năng triển khai thực hiện.

HĐNDTP21092022001

- Đường Tháp Đôi (đoạn từ đường Trần Hưng Đạo đến cầu chữ Y) và đường Lê Đại Hành (đoạn từ đường Trần Quốc Toản đến chùa Linh Thứu) đã xuống cấp, có nhiều ổ gà, ổ voi gây mất an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

HĐNDTP21092022002.jpg

Đường Tháp Đôi

HĐNDTP21092022003.jpg

Đường Lê Đại Hành

Qua khảo sát thực tế, lãnh đạo các Ban báo cáo, đề xuất Thường trực HĐND thành phố để có ý kiến chỉ đạo kịp thời đối với các ngành chức năng có liên quan.

Hương Giang – Phó Trưởng ban Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố