Phường Thị Nại tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2023 và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh  6 tháng cuối năm 2023, sáng ngày 13/7/2023 đã diễn ra kỳ họp thứ 6 HĐND phường khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự kỳ họp có đ/c Nguyễn Văn Tình – UV BTV Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy, đ/c Nguyễn Thị Kim Tiến – Phó CT Hội Nông Dân thành phố - Đại biểu HĐND Thành phố Tổ số 7, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường, 16/19 vị đại biểu HĐND phường khóa V cùng các đồng chí là trưởng các ngành, hội đoàn thể của phường.

hdnd08082023008

Tại kỳ họp, HĐND phường đã xem xét thảo luận các báo cáo của UBND phường về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm  và phương hướng, nhiệm vụ  6 tháng cuối năm 2023. Thông báo của UBMTTQVN phường về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2023. Báo cáo của Thường trực HĐND phường về tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2023. Cùng nhiều báo cáo, tờ trình quan trọng khác liên quan đến kỳ họp.

Qua thảo luận, chất vấn tại kỳ họp, các đại biểu dự họp đã nghe đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường phát biểu làm rõ thêm một số  nội dung về các khoản thu – chi trong ngân sách nhà nước, việc thu Quỹ phòng chống thiên tai, nạo vét các cống thoát nước trên địa bàn phường… và trả lời những vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm và thống nhất thông qua 06 Nghị quyết để triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2023.

Kết luận kỳ họp, đồng chí Phan Đăng Khoa - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường đề nghị UBND phường, các ban, ngành của phường cụ thể hóa các nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp; tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2023; các Ban của HĐND, các vị đại biểu HĐND phường phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các tổ chức thành viên của Mặt trận phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia triển khai và giám sát quá trình thực hiện các nghị quyết HĐND./.