Phường Ngô Mây: ra mắt mô hình “Camera an ninh”

Chiều 01/3/2021, UBND phường Ngô Mây tổ chức lễ ra mắt mô hình “Camera an ninh”, tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Công an thành phố, Đảng ủy, UBND phường Ngô Mây, Ban điều hành và các thành viên thực hiện mô hình.

CAMERA AN NINH 1

Các đồng chí Lãnh đạo, Đại biểu tham dự lễ ra mắt Mô hình.

Mô hình “Camera an ninh” được triển khai xây dựng với mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chủ động phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra tại địa phương, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, qua đó phát huy và ứng dụng các thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và các tai, tệ nạn xã hội. Thông qua việc trích xuất hình ảnh từ hệ thống Camera an ninh, các lực lượng chức năng có căn cứ để truy vết, xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của các loại đối tượng. Bước đầu, thông qua nguồn kinh phí xã hội hóa, UBND phường đã triển khai lắp đặt được 16 mắt Camera tại các khu vực, tuyến đường trọng điểm trên địa bàn, đồng thời vận động hơn 100 hộ dân ký kết tham gia lắp đặt Camera. Thời gian đến, UBND phường sẽ tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân lắp đặt thêm Camera tạo thành một hệ thống Camera an ninh khép kín, phục vụ có hiệu quả cho công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.

CAMERA AN NINH 2

Đ/c Thượng tá Trương Văn Cung – P. Trưởng Công an TP Quy Nhơn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Trương Văn Cung – Phó Trưởng Công an thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động của Công an phường trong việc tham mưu Đảng ủy, UBND phường triển khai xây dựng mô hình “Camera an ninh”; việc làm này là phù hợp với tình hình hiện nay nhằm phát huy ứng dụng thành tựu khoa học, công nghệ trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự. Trong thời gian đến, đồng chí đề nghị Ban điều hành, các thành viên mô hình và các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố cần tăng cường phối hợp, duy trì thực hiện mô hình hoạt động hiệu quả, kịp thời giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự xảy ra tại địa phương.

Xuân Hùng - CATP