Tăng cường phối hợp triển khai các biện pháp quản lý thu, nộp ngân sách nhà nước

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 4269/UBND-TH về việc tăng cường phối hợp triển khai các biện pháp quản lý thu, nộp ngân sách nhà nước.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh giao Cục Thuế tỉnh tiếp tục rà soát, chỉ đạo, đôn đốc các Phòng chuyên môn và các Chi cục Thuế huyện, thị xã, thành phố triển khai thực hiện ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại Thông báo số 148/TB-UBND ngày 21/6/2018; phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ nghiên cứu, hướng dẫn xử lý các vấn đề mới phát sinh trong thực hiện dán tem niêm phong đồng hồ đếm tổng cột đo xăng dầu (trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo, xin ý kiến Tổng cục Thuế để chỉ đạo xử lý).

Sở Tài chính chủ trì, tổ chức họp giao ban định kỳ 6 tháng, hàng năm giữa các đơn vị ngành Tài chính (Cục Thuế, Cục Hải quan, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh), Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế và các cơ quan liên quan để trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm và đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý thu, nộp ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh; báo cáo UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.

Hữu Phước