Thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí cho Chương trình Sữa học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND về việc thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí cho Chương trình Sữa học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh Bình Định từ năm 2018 đến năm 2020.

Ảnh minh họa

Theo đó, chính sách hỗ trợ kinh phí thực hiện Chương trình Sữa học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh vừa được HĐND tỉnh ban hành, hoạt động hỗ trợ sẽ bắt đầu từ tháng 9.2018 đến hết tháng 12.2020. Đối tượng áp dụng là trẻ em 3 - 5 tuổi đang theo học mẫu giáo tại các cơ sở giáo dục mầm non được quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập theo quy định trên địa bàn tỉnh; mỗi em được uống 3 hộp sữa/tuần, mỗi hộp sữa có thể tích 180 ml.

Về kinh phí thực hiện, doanh nghiệp cung ứng sữa hỗ trợ 25% kinh phí theo giá mua sữa cho tất cả các đối tượng tham gia Chương trình. Ngân sách địa phương hằng năm hỗ trợ 75% kinh phí theo giá mua sữa cho tất cả các đối tượng tham gia Chương trình thuộc 3 huyện miền núi, các xã bãi ngang, xã đảo và đối tượng thuộc hộ nghèo (gia đình của các đối tượng này không phải đóng góp kinh phí). Đồng thời, hỗ trợ 25% kinh phí theo giá mua sữa cho tất cả các đối tượng còn lại (gia đình đóng góp 50% kinh phí).

Chương trình được thực hiện đối với các cơ sở giáo dục mầm non đủ điều kiện triển khai theo phê duyệt của UBND các huyện, thị xã, thành phố; gia đình các đối tượng phải tự nguyện tham gia và đóng góp kinh phí mua sữa.

Hữu Phước