UBND thành phố Quy Nhơn chỉ đạo tăng cường hỗ trợ tổ chức, công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn thành phố.

Căn cứ Quyết định số 5299/QĐ-UBND ngày 30/12/2021 của UBND tỉnh Bình Định về việc phê duyệt Đề án “Phát huy vai trò của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 giai đoạn 2022 – 2027”;

Ngày 10/6/2022, UBND thành phố ban hành văn bản số 1845/UBND-TH về việc tăng cường hỗ trợ tổ chức, công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn thành phố. Trên cơ sở đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị Thành đoàn Quy Nhơn bố trí lực lượng cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tham gia hướng dẫn, hỗ trợ công dân thực hiện dịch vụ công trực truyến mức độ 3, mức độ 4 trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Cổng Dịch vụ công tỉnh Bình Định tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả thành phố và Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả tại các phường, xã. Thực hiện một số nội dung như sau:

- Triển khai tuyên truyền dịch vụ cấp bản sao chứng thực điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia; việc sử dụng lại kết quả bản sao chứng thực điện tử để nộp hồ sơ thủ tục hành chính được cung cấp dịch vụ công trực tuyến;

- Tạo tài khoản Công dân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn); việc sử dụng tài khoản Công dân để nộp hồ sơ thủ tục hành chính được cung cấp dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng Dịch vụ công tỉnh Bình Định (https://dichvucong.binhdinh.gov.vn).

- Hướng dẫn Công dân tra cứu, tìm kiếm thông tin về thủ tục hành chính trên Cổng Dịch vụ công tỉnh Bình Định.

- Hướng dẫn, hỗ trợ Công dân sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến để thanh toán các khoản phí, lệ phí và các nghĩa vụ tài chính khác.

Bên cạnh đó, giao UBND các phường, xã phối hợp Thành đoàn Quy Nhơn khẩn trương bố trí cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên thực hiện nhiệm vụ tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả tại địa phương; đồng thời giao Văn phòng HĐND&UBND thành phố theo dõi chặt chẽ tình hình thực hiện và thường xuyên đôn đốc các đơn vị, địa phương có liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung nêu trên.

Phấn đấu đưa vào thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đạt tỷ lệ 80% trên tổng số thủ tục hành chính có khả năng triển khai trực tuyến theo quy định của tỉnh; phấn đấu tỷ lệ hồ sơ nộp trực tuyến đạt từ 50% trở lên trên tổng số hồ sơ có thủ tục hành chính được triển khai trực tuyến năm 2022.

Hoàng Lâm - VP