An Lão: 25 hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà ở

(binhdinh.gov.vn) - Ngày 23.8, Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã quyết định hỗ trợ cho 25 hộ nghèo ở huyện An Lão xây dựng nhà ở, bình quân mỗi hộ được hỗ trợ 40 triệu đồng, bao gồm xã An Hòa 05 hộ, An Tân 04 hộ, An Quang 02 hộ, các xã An Trung, ...

Ảnh minh họa.

Theo đó, UBND huyện An Lão đã giao cho UBND các xã, thị trấn và các cơ quan liên quan hướng dẫn cho các thôn tổ chức bình xét công khai, lập danh sách các hộ nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà ở trong đợt này; UBND cấp xã tiến hành kiểm tra, xác minh từng trường hợp cụ thể, tổ chức hội đồng xét duyệt, lập danh sách các hộ nghèo đủ điều kiện trình UBND huyện phê duyệt.

Đối tượng được xem xét hỗ trợ xây dựng nhà ở lần này là hộ nghèo thuộc gia đình người già, neo đơn, hộ bảo trợ xã hội có nhà ở đơn sơ, xuống cấp nghiêm trọng, nguy cơ sụp đỗ trong mùa mưa bão sắp đến và hiện tại có nhu cầu xây dựng mới nhà ở. Ngoài ra, hộ nghèo được xét hỗ trợ xây dựng nhà ở phải là hộ nghèo được UBND cấp xã công nhận trong năm 2017 đang có khó khăn về nhà ở và phải được tách hộ trong thời gian ít nhất là 03 năm.

UBND huyện An Lão cũng đã giao cho Phòng kinh tế và Hạ tầng hướng dẫn xây dựng nhà ở cho hộ nghèo đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn, diện tích, thời gian sử dụng theo quy định của Chính phủ về chính sách hỗ trợ nhà ở đối vối hộ nghèo theo chuẩn nghèo giai đoạn 2011-2015./.

Hoàng Nam Quốc