Bình Định - Champasak hợp tác phát triển công nghiệp, thương mại

Chiều 26.11, tại TP Pakse, tỉnh Champasak (nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào), Đoàn công tác Sở Công Thương đã làm việc với lãnh đạo Sở Công Thương Champasak, đánh giá công tác triển khai Biên bản ghi nhớ “Hợp tác phát triển công nghiệp - thương mại giữa Bình Định và ...

Theo đó, thời gian qua, 2 Sở đã có nhiều nỗ lực trong việc triển khai các nội dung của Biên bản ghi nhớ, như: Thường xuyên trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực công nghiệp - thương mại; kinh nghiệm lập, tổ chức triển khai thực hiện và quản lý các quy hoạch tổng thể, quy hoạch chuyên ngành; kinh nghiệm thành lập và hoạt động của các hiệp hội ngành nghề; cung cấp thông tin về tiềm năng, cơ hội đầu tư, kinh doanh, cơ chế chính sách hỗ trợ thu hút đầu tư của mỗi tỉnh cho các DN… Sở Công Thương Bình Định đã mời Sở Công Thương và các DN Champasak tham gia các hội chợ, triển lãm công nghiệp - thương mại tổ chức tại TP Quy Nhơn, tạo điều kiện cho các DN Champasak xuất khẩu nông sản sang thị trường Việt Nam… Ngược lại, Sở Công Thương Champasak đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho các DN Bình Định đầu tư kinh doanh các mặt hàng tôn, thép, kẽm, ống nhựa, xăng dầu… Đáng lưu ý, Sở Công Thương Bình Định đã triển khai Đề án “Xây dựng website thương mại điện tử kết nối giao thương giữa tỉnh Bình Định với các tỉnh Nam Lào” (trong đó có Champasak).

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 Sở Công Thương cũng bàn bạc và thống nhất tiếp tục nỗ lực thực hiện Biên bản ghi nhớ; cùng nhau tháo gỡ một số tồn tại, hạn chế để hoàn thiện và đẩy mạnh hợp tác phát triển Công nghiệp - Thương mại giữa Bình Định và Champasak.

VIẾT HIỀN

Theo baobinhdinh.com.vn