Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại Bình Định

(binhdinh.gov.vn) - Chiều ngày 22/6, tại Văn phòng UBND tỉnh, đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo, do Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ làm trưởng đoàn, làm việc với UBND tỉnh về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020. Tiếp và làm việc với đoàn ...

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh, đến nay đã có 17.918 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó, có 17.717 thí sinh đang học lớp 12 hệ THPT, 291 thí sinh đang học lớp 12 hệ giáo dục thường xuyên và 550 thí sinh tự do. Hội đồng thi 037 - Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định gồm có 42 điểm thi, 768 phòng thi với 1.968 giáo viên tham gia coi thi (cán bộ coi thi và cán bộ giám sát).

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cho biết kỳ thi năm nay tăng cường trách nhiệm của các địa phương, UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương mình quản lý. Để đảm bảo kỳ thi được tổ chức tốt, UBND tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, do 01 Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban và phân công cụ thể trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo; ban hành Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Chủ tịch UBND tỉnh cho biết trên tinh thần tiếp thu ý kiến của đoàn công tác, UBND tỉnh sẽ ban hành Chỉ thị chỉ đạo toàn diện công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đó, tập trung chỉ đạo các nhiệm vụ: rà soát, kiểm tra và đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất của 42 điểm thi trên địa bàn tỉnh; đảm bảo các trang thiết bị phục vụ công tác in sao đề thi, chấm thi; chú trọng lựa chọn cán bộ tham gia Ban Chỉ đạo, cán bộ tổ chức, cán bộ thanh tra có phẩm chất, năng lực chuyên môn tốt và có kinh nghiệm tổ chức kỳ thi; tổ chức tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và tập huấn cho cán bộ tham gia công tác thanh tra, kiểm tra, nhằm tránh tối đa những sai sót có thể xảy ra; xây dựng phương án phối hợp giữa các sở, ban, ngành, các tổ chức xã hội trên địa bàn tỉnh trong tổ chức kỳ thi. Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng quyết tâm sẽ lãnh đạo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đánh giá những vấn đề quan trọng trong công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đã được tỉnh Bình Định quan tâm và chỉ đạo thực hiện kịp thời. Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, thời gian chuẩn bị cho kỳ thi không còn dài, vì vậy, các sở, ban ngành trong tỉnh cần phối hợp, phân công, phân nhiệm cụ thể; tổ chức kỳ thi theo kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn, chu đáo, nghiêm túc. Trong quá trình triển khai, thường xuyên thực hiện các cấp độ báo cáo để có giải pháp giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra trong 02 ngày (09 và 10/8) với 5 bài thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên (gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Kim Loan