Chấn chỉnh công tác quản lý chất thải y tế

Sở Y tế vừa đưa ra yêu cầu các phòng y tế tuyến huyện, BVĐK Hòa Bình và các phòng khám đa khoa ngoài công lập chấn chỉnh công tác quản lý chất thải y tế.

Theo đó, các cơ sở nghiêm túc thực hiện các quy định tại Thông tư liên tịch 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT và các quy định khác có liên quan về quản lý chất thải y tế. Khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, khắc phục ngay các tồn tại, hạn chế.

Yêu cầu trên được đưa ra trên cơ sở kết quả đợt thanh tra chấp hành quy định của pháp luật về quản lý chất thải y tế tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn tỉnh còn một số tồn tại, hạn chế. Đáng chú ý là tình trạng bố trí nơi đặt bao bì, dụng cụ, thiết bị lưu chứa chất thải y tế ở vị trí chưa phù hợp; bao bì, dụng cụ, thiết bị lưu chứa y tế chưa đúng màu sắc theo quy định; chưa thực hiện phân loại chất thải y tế ngay tại nơi phát sinh và tại thời điểm phát sinh; chưa thu gom chất thải y tế đúng quy định...

MAI HOÀNG

Theo baobinhdinh.com.vn