Chấn chỉnh tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn tỉnh

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1671/UBND-KT về việc chấn chỉnh tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn tỉnh.

Khai thác cát trái phép đang hoạt động rầm rộ trên sông Hà Thanh

Theo đó, UBND tỉnh giao Công an tỉnh chỉ đạo Cảnh sát môi trường mở đợt ra quân trong tháng 4/2017 để kiểm tra, xử lý, truy quét những trường hợp khai thác cát trái phép trên địa bàn tỉnh, trước mắt tập trung kiểm tra xử lý tại các địa phương đang là điểm nóng khai thác cát trái phép như huyện Phù Mỹ, huyện Phù Cát; sau khi kết thúc đợt truy quét báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý, truy quét những cá nhân, tố chức khai thác cát trái phép trên địa bàn; chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng khai thác trái phép cát nói riêng và khoáng sản nói chung trên địa bàn quản lý.

Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, đôn đốc và báo cáo kết quả thực hiện của các địa phương cho UBND tỉnh./.

Hữu Phước