Chủ trương đầu tư xây dựng tuyến kè dọc đường Hoa Lư nối dài

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 2670/UBND-KT về việc chủ trương đầu tư xây dựng tuyến kè dọc đường Hoa Lư nối dài (đoạn từ cầu Chữ Y đến cầu Hoa Lư).

Công trình thi công cầu Hoa Lư - Ảnh: Hoàng Nguyên

Theo đó, UBND tỉnh đồng ý giao Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh thực hiện đầu tư xây dựng tuyến kè dọc đường Hoa Lư nối dài (đoạn từ cầu Chữ Y đến cầu Hoa Lư) như đề nghị của Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND thành phố Quy Nhơn. Kinh phí thực hiện: trước mắt, sử dụng từ nguồn tiền bán đấu giá quyền sử dụng đất, các lô đất dọc đường Hoa Lư nối dài. Sau khi thực hiện xong hạng mục nêu trên sẽ tiến hành điều chỉnh nguồn vốn thực hiện dự án Đường Hoa Lư nối dài cho phù hợp với tình hình thực tế.

Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh chủ trì, phối hợp với Ban QLDA Nông nghiệp và PTNT và các đơn vị có liên quan, thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ hạng mục tuyến kè dọc đường Hoa Lư nối dài (đoạn từ cầu Chữ Y đến cầu Hoa Lư), bổ sung vào dự án Đường Hoa Lư nối dài, để triển khai đầu tư xây dựng, theo đúng quy định hiện hành.

Ban QLDA Nông nghiệp và PTNT có trách nhiệm điều chỉnh hồ sơ, cắt giảm hạng mục tuyến kè dọc đường Hoa Lư nối dài (đoạn từ cầu Chữ Y đến cầu Hoa Lư), thuộc dự án Xây dựng cấp bách kè chống sạt lở và cải tạo nâng cấp hệ thống tiêu thoát lũ chống ngập úng hạ lưu sông Hà Thanh, thành phố Quy Nhơn, theo đúng quy định hiện hành./.

Hữu Phước