Chuyển giao hơn 533m2 đất quốc phòng để thực hiện Dự án hồ chứa nước Đồng Mít

(binhdinh.gov.vn) - UBND tỉnh vừa có công văn gửi cho Bộ Tư lệnh Quan khu 5 đề nghị chuyển giao hơn 533.000m2 đất quốc phòng tại căn cứ hậu phương (do Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định đang quản lý) thuộc Thôn 1,3,4, xã An Trung, huyện An Lão để triển khai xây dựng khu ...

Ảnh minh họa.

UBND tỉnh sẽ giao khu đất khác có vị trí và diện tích phù hợp cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh xây dựng căn cứ hậu phương, bảo đảm tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Được biết, Dự án Hồ chứa nước Đồng Mít đang triển khai xây dựng tại huyện An Lão là công trình thủy lợi trọng điểm của tỉnh Bình Định với mục tiêu nhằm điều tiết nguồn nước để cung cấp lượng nước còn thiếu vào mùa khô cho các ngành kinh tế, cải thiện môi trường sinh thái; cắt giảm lũ cho vùng hạ du, góp phần phát triển kinh tế, xã hội cho các huyện An Lão, Hoài Ân, Hoài Nhơn, Phù Mỹ của tỉnh Bình Định. Tổng diện tích thực hiện Dự án Hồ chứa nước Đồng Mít  hơn 1.311ha, trong đó có hơn 533.000m2 đất quốc phòng nêu trên ./.

HOÀNG NAM QUỐC