Công nhận các thị trấn trên địa bàn huyện Phù Mỹ là đô thị loại V

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2051/QĐ-UBND, 2052/QĐ-UBND về việc công nhận các thị trấn trên địa bàn huyện Phù Mỹ là đô thị loại V.

Một góc thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ

Theo đó, công nhận thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định được thành lập theo Quyết định số 659/TC-CP ngày 14/12/1991 của Ban tổ chức – Cán bộ của Chính phủ và công nhận thị trấn Bình Dương, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định được thành lập theo Nghị định số 46/2002/NĐ-CP ngày 19/4/2002 của Chính phủ là các đô thị loại V.

Thị trấn Bình Dương là trung tâm kinh tế trọng điểm phía Bắc huyện, là đầu mối giao thông quan trọng nên thương mại, dịch vụ cũng là một trong những thế mạnh của địa phương. Năm 2016, giá trị sản xuất thương mại, dịch vụ của thị trấn đạt hơn 97 tỉ đồng, tăng cao so với các năm trước, cơ sở hạ tầng không ngừng được đầu tư xây dựng, đáp ứng nhu cầu sản xuất, dân sinh. Các tuyến đường được mở rộng, bê tông hóa, nhà cửa được xây dựng khang trang, bề thế; đời sống của người dân cũng không ngừng được nâng cao. Cùng với phát triển kinh tế, công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, 100% trường học từ cấp mẫu giáo đến THCS đều đạt chuẩn quốc gia. Hàng năm có trên 97% số hộ đạt gia đình văn hóa, 100% số thôn đạt thôn văn hóa. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.

Thị trấn Phù Mỹ đang từng bước phát triển. Trong đó, giá trị sản xuất của thị trấn tăng bình quân trên 17%/năm trong đó công nghiệp - xây dựng tăng 16%; thương mại - dịch vụ tăng 21%; tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 10%; có trên 96% số gia đình đạt chuẩn văn hóa, 7/7 thôn được huyện công nhận danh hiệu văn hóa; các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế, an ninh - quốc phòng ngày càng chuyển biến tốt, góp phần phục vụ tốt nhu cầu dân sinh.

Hữu Phước