Cụm công nghiệp Bình An được quy hoạch vào cụm công nghiệp tỉnh Bình Định

(binhdinh.gov.vn)-Bộ Công Thương vừa có Công văn cho phép tỉnh Bình Định bổ sung quy hoạch cụm công nghiệp Bình An vào Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tỉnh Bình Định đến năm 2025.

Ảnh minh họa

Bộ Công Thương thống nhất bổ sung CCN Bình An (38,23 ha), huyện Tuy Phước vào Quy hoạch phát triển CCN tỉnh Bình Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2035.

Theo đó, Bộ Công Thương đề nghị UBND tỉnh Bình Định chỉ đạo rà soát, cập nhật lại hiện trạng, hồ sơ và quyết định bổ sung quy hoạch CCN Bình An theo quy định; giao Sở Công Thương chủ trì hướng dẫn UBND huyện Tuy Phước và đơn vị liên quan triển khai quy hoạch, thành lập, đầu tư xây dựng hạ tầng, thu hút đầu tư vào CCN theo quy định tại Nghị định số 68/2017/NĐ-CP ngày 11/6/2020 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 68/2017/NĐ-CP và cập nhật, tích hợp vào quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030 cho phù hợp. Mặt khác, trong quá trình thực hiện, chấp hành đầy đủ quy định của pháp luật đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường; xây dựng và vận hành hệ thống xử lý nước thải tập trung tại CCN theo quy định.

Thực hiện Văn bản số 5425/BCT-CTĐP ngày 27/7/2020 của Bộ Công Thương;  tại Văn bản 5129/UBND-KT ngày 01/8/2020, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan căn cứ ý kiến của Bộ Công Thương về việc bổ sung quy hoạch cụm công nghiệp Bình An vào Quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tỉnh Bình Định đến năm 2025 như đã nêu tại Văn bản nêu trên, rà soát cập nhập lại hiện trạng, hồ sơ theo quy định, trình UBND tỉnh.

Thùy Trang