Đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Quy Nhơn tiếp xúc cử tri phường Nguyễn Văn Cừ

(binhdinh.gov.vn) - Sáng ngày 04/6, tại trụ sở UBND phường Nguyễn Văn Cừ (TP.Quy Nhơn), Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng - đại biểu HĐND tỉnh khóa XII cùng các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Quy Nhơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn phường.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Quy Nhơn đã thông báo chương trình, nội dung và thời gian kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố. Theo dự kiến, kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 15 đến ngày 17/7/2020 và kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 25 đến ngày 26/6/2020. Các đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Quy Nhơn cũng đã thông báo kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đợt tiếp xúc cử tri lần trước.

Cử tri phường Nguyễn Văn Cừ kiến nghị một số vấn đề được đông đảo cử tri trong phường quan tâm.

Nhân dịp này, cử tri phường Nguyễn Văn Cừ đã đóng góp các ý kiến, kiến nghị liên quan đến công tác quản lý trật tự đô thị và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn phường Nguyễn Văn Cừ nói riêng và địa bàn thành phố Quy Nhơn nói chung; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường và cấp thoát nước tại một số tuyến đường; công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ ăn uống; công tác đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh cho đối tượng chính sách; việc tăng phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách ở cơ sở…

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Nguyễn Văn Cừ, đại biểu HĐND tỉnh và thành phố đã trực tiếp trả lời một số ý kiến, kiến nghị; đồng thời, ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri để chuyển đến các cấp, các ngành có liên quan xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cho biết, trong thời gian qua, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển vượt bậc. Tỉnh đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng, triển khai xây dựng các tuyến đường lớn như: tuyến đường phía Tây tỉnh (ÐT 639B), đoạn từ xã Canh Vinh (huyện Vân Canh) đi xã Phước Mỹ (TP.Quy Nhơn); tuyến đường Quốc lộ 19 mới, đoạn từ cảng Quy Nhơn đến giao Quốc lộ 1; tuyến đường ven biển Cát Tiến – Đề Gi… để tạo tiền đề phát triển công nghiệp, du lịch của địa phương. Trong những năm gần đây, thành phố Quy Nhơn đã trở thành điểm đến thu hút trên bản đồ du lịch Việt Nam và trong khu vực; được Hiệp hội các quốc gia Ðông Nam Á vinh danh là  “Thành phố du lịch sạch ASEAN” năm 2020. Trong thời gian tới, các cấp, các ngành sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo an ninh trật tự và vệ sinh môi trường, xây dựng thành phố Quy Nhơn “Sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng cũng cho biết, bên cạnh đầu tư phát triển kinh tế, tỉnh đã chú trọng đầu tư, nâng cấp cơ sở, trang thiết bị y tế, đảm bảo nhu cầu khám chữa bệnh của người dân; xây dựng trường học kiên cố, đảm bảo chất lượng dạy và học trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19 theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quốc Dũng đề nghị các sở, ngành, cơ quan, đơn vị tăng cường phối hợp trong việc thông tin, tuyên truyền về các dự án triển khai trên địa bàn thành phố để tranh thủ sự đồng thuận của cử tri; quản lý nghiêm việc chuyển đổi mục đích xây dựng công trình nhà ở sang xây dựng cơ sở lưu trú phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố Quy Nhơn theo đồ án Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 12 Phường nội thành, thành phố Quy Nhơn đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Kim Loan