Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ kết nối doanh nghiệp

(binhdinh.gov.vn)- UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành, các hiệp hội doanh ngiệp triển khai nhiều chương trình xúc tiến thương mại bằng nhiều hình thức như: tổ chức các hội chợ - triển lãm, phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn, miền núi; chương trình giới ...

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, UBND tỉnh đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến xây dựng thương hiệu, các chương trình khuyến công; các chính sách khuyến khích phát triển ngành nghề giúp cho doanh nghiệp mở rộng thị trường, có đầu ra ổn định, nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm.

Xây dựng và triển khai các hoạt động hỗ trợ kết nối doanh nghiệp theo cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị; kết nối với doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, định hướng gắn kết đến thị trường quốc tế.

Trong công tác thu hút đầu tư, tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp nhằm thu hút các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đầu tư vào các lĩnh vực: du lịch, sản xuất công nghiệp,… qua đó thúc đẩy, dẫn dắt các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vệ tinh cung ứng dịch vụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong hoạt động liên kết ngành, tăng trưởng kết nối thông tin kinh tế, mở rộng liên kết, hợp tác, hỗ trợ giữa các doanh nghiệp.

Thông qua Hội nghề nghiệp, Hội Doanh nghiệp, tỉnh Bình định đã triển khai cácc hoạt động hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong hoạt động liên kết ngành, tăng cường kết nối thông tin kinh tế, mở rộng liên kết, hợp tác, hỗ trợ giữa các doanh nghiệp.

Thông qua Hội Doanh nhân trẻ, Hội Nữ doanh nhân, tỉnh sẽ đẩy nhan các giải pháp hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp và thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp sáng tạo bằng các biện pháp trực tiếp và gián tiếp, như các hoạt động tư vấn, đào tạo, ươm tạo, chương trình nâng cao chất lượng sản phẩm./.

K.Y