Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm thịt heo nhằm giảm bớt khó khăn cho người chăn nuôi

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 2103/UBND-KT về việc đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm thịt heo nhằm giảm bớt khó khăn cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh giao các Sở, ban, ngành, địa phương, các Hội đoàn thể, cơ quan thông tấn báo chí cần tăng cường công tác vận động, tuyên truyền, khuyến khích cán bộ, người dân, hội viên đẩy mạnh sử dụng sản phẩm thịt heo trên toàn tỉnh. Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT và các cơ quan liên quan tổ chức tốt công tác lưu thông, tìm đầu ra cho sản phẩm thịt heo. Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn và tại các điểm bán thịt heo hỗ trợ người chăn nuôi.

UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương xây dựng từ 2 - 3 điểm bán sản phẩm thịt heo trên địa bàn để trực tiếp cung cấp, phân phối ra thị trường. Phối hợp với chủ trang trại, gia trại tổ chức giết mổ, cung ứng đến các điểm bán sản phẩm, niêm yết giá công khai, giảm bớt khâu trung gian nhằm hạ giá thành sản phẩm thịt heo. Các đơn vị lực lượng vũ trang, doanh nghiệp có bếp ăn tập thể số lượng lớn cần khuyến khích, tăng cường sử dụng sản phẩm thịt heo trong bữa ăn hàng ngày.

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh hướng dẫn, đôn đốc các Ngân hàng thương mại, tổ chức tín dụng tổ chức khoanh nợ, giãn nợ, có cơ chế hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi đã vay vốn tại các ngân hàng thương mại và tổ chức tín dụng./.

Hữu Phước