Hoài NHơn-Phù Cát: Khai mạc kỳ họp HĐND huyện

(binhdinh.gov.vn)-Sáng ngày 15/7/2015, Hội đồng nhân dân huyện Hoài Nhơn, khóa X tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 12 nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 và xem xét quyết định ...

Trong 6 tháng đầu năm, huyện Hoài Nhơn đã tập trung thực hiện đạt và vượt một số chỉ tiêu quan trọng như: Tổng giá trị sản xuất nông lâm thủy sản 6 tháng đầu năm ước đạt gần 640 tỷ đồng, tăng hơn 5% so với cùng kỳ. Trong đó, nông nghiệp 275 tỷ đồng, lâm nghiệp gần 14 tỷ đồng và thủy sản hơn 340 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt gần 490 tỷ đồng, tăng hơn 18% so với cùng kỳ năm trước; Tổng thu ngân sách phát sinh trên địa bàn huyện ước đạt gần 116 tỷ đồng, bằng 52% dự toán năm. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến rõ nét, có gần 100% học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, hơn 99% học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS, hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, đài truyền thanh sôi nổi đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân; Quốc phòng an ninh ổn định, giao quân đợt 1 đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, phạm pháp hình sự giảm 11 vụ, tai nạn giao thông giảm 14 vụ so với cùng kì năm trước.

Về phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, huyện Hoài Nhơn sẽ tập trung cho công tác phòng chống hạn, tập trung chuyển đổi cây trồng cạn ở những vùng thiếu nước tưới, phấn đấu đạt sản lượng lương thực trên 93.000 tấn, đạt sản lượng khai thác hải sản trên 44.200 tấn, tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp 19,5% và tăng giá trị sản xuất ngành thương mại dịch vụ 25% so với năm 2014, phấn đấu đến cuối năm 2015 toàn huyện có thêm 3 xã Hoài Tân, Hoài Hương và Hoài Châu Bắc đạt chuẩn Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh công tác đào tạo bồi dưỡng nghề phấn đấu đến cuối năm 2015 giải quyết việc làm mới cho 5.000 lao động, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”./.

Cũng trong sáng ngày 15.7, HĐND huyện Phù Cát, khoá X đã khai mạc kỳ họp lần thứ 12 nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ 6 tháng còn lại của năm 2015.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù thời tiết nắng hạn gay gắt, kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông nghiệp và cuộc sống người dân. Nhưng cán bộ và nhân dân trong huyện đã nỗ lực khắc phục khó khăn, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển toàn diện, tạo thuận lợi phát triển CN -TTCN, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỉ trọng CN - TTCN, các hoạt động văn hóa xã hội an ninh quốc phòng có bước phát triển. Hầu hết các chỉ tiêu đều tăng so cùng kì năm trước.

Trong kỳ họp này, HĐND huyện Phù Cát bầu bổ sung Chủ tịch HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2011 – 2016 thay ông Nguyễn Xuân Sơn, Chủ tịch HĐND huyện khóa X, nhiệm kỳ 2011 – 2016 đã nghỉ hưu theo chế độ./.

Thái Ngân-Trường Giang