Hoài Nhơn: Tuyên truyền, vận động ngư dân xã Tam Quan Bắc tự nguyện tham gia Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Quan Bắc

(binhdinh.gov.vn)-Sáng ngày 14/10, Liên đoàn lao động huyện Hoài Nhơn tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động ngư dân xã Tam Quan Bắc tự nguyện tham gia Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Quan Bắc. Hơn 100 ngư dân trên địa bàn xã đến dự.

Tại Hội nghị, bà con ngư dân xã Tam Quan Bắc nghe phổ biến các nội dung về các đối tượng và điều kiện kết nạp vào Nghiệp đoàn nghề cá, thủ tục kết nạp đoàn viên, trách nhiệm của Nghiệp đoàn nghề cá, quyền lợi và trách nhiệm của đoàn viên khi tham gia vào Nghiệp đoàn nghề cá.

Sau khi phổ biến, đã có hơn 100 ngư dân trên địa bàn xã tự nguyện  làm đơn xin được kết nạp. Được biết, Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Quan Bắc sẽ được ra mắt vào ngày 15/11/2016 và sẽ là Nghiệp đoàn nghề cá đầu tiên trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Quan Bắc ra đời sẽ trở thành ngôi nhà chung, là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân mỗi khi ra khơi bám biển, là nơi sẽ bảo vệ quyền lợi của ngư dân khi xảy ra tranh chấp tai nạn rủi ro trên biển, đồng thời các thành viên trong Nghiệp đoàn cũng được tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ về vốn, kỹ thuật dịch vụ hậu cần...

Thái Ngân (Đài TT Hoài Nhơn)