Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP Quy Nhơn lần thứ 7: Kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng khá

Sáng 5.10, Ban Thường vụ Thành ủy Quy Nhơn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố lần thứ 7 - khóa XIII (mở rộng), đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ quý 4 năm 2016 của Đảng bộ TP Quy Nhơn

Quang cảnh Hội nghị.

Theo báo cáo của Thành ủy Quy Nhơn, trong 9 tháng đầu năm 2016, trong bối cảnh vẫn còn nhiều khó khăn thành phố đã nỗ lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt kết quả quan trọng trên các lĩnh vực: Kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng khá, giá trị sản xuất CN-TTCN ước đạt gần 19.700 tỉ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2015; giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản ước đạt hơn 1.200 tỉ đồng, tăng 3,8%; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 416,6 triệu USD, tăng 2,3%; lượng khách du lịch đến Quy Nhơn ước đạt hơn 2,3 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 1.012 tỉ đồng, tăng 48%.Các hoạt động văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân thành phố cơ bản ổn định; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn; hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền được nâng cao và hoạt động của mặt trận cùng các đoàn thể có nhiều chuyển biến tích cực.

Thành ủy Quy Nhơn cũng chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế để tập trung khắc phục: Công tác thu thuế, thu ngân sách đạt thấp so với dự toán; tiến độ triển khai thực hiện một số dự án, công trình trọng điểm còn chậm; công tác quản lý, xử lí vi phạm trên lĩnh vực đất đai, xây dựng, trật tự đô thị ở một số phường, xã còn hạn chế; công tác nắm tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội có lúc, có nơi chưa kịp thời; số người chết vì tai nạn giao thông tăng.

Trong quý 4 năm 2016, Thành ủy sẽ tập trung chỉ đạo hoàn thành kế hoạch phát triển KT-XH năm 2016, trong đó đẩy mạnh phát triển sản xuất CN-TTCN; tập trung cho công tác đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch và chỉnh trang đô thị; xây dựng kế hoạch và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục tổ chức thực hiện Chương trình hành động “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên của thành phố Quy Nhơn giai đoạn 2016-2020”.

Theo Nguyễn Phúc (baobinhdinh.com.vn)