Hoài Ân: Phá bỏ hơn 107 ha cây trồng trái phép

(binhdinh.gov.vn)-Theo báo cáo của Hạt Kiểm lâm Hoài Ân, trong 9 tháng đầu năm, Tổ công tác liên ngành của huyện đã tổ chức phá bỏ trên 107 ha rừng trồng trái phép trên diện tích lấn chiếm, tập trung chủ yếu ở các xã Bok Tới (40,67 ha), Đăk Mang (28 ha), Ân Tường Đông ...

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã tổ chức 190 đợt tuần tra, kiểm soát; đã phát hiện và lập biên bản xử lý 28 vụ vi phạm; tịch thu trên 29 m3 gỗ các loại, 02 xe ô tô, 27 xe mô tô. Đồng thời, hoàn thành hồ sơ khởi tố 01 vụ phá rừng và 01 vụ lấn chiếm đất lâm nghiệp trái phép tại xã Ân Sơn và xã Đăk Mang.

Hiện nay, tình hình lấn chiếm đất lâm nghiệp vẫn còn diễn biến phức tạp, riêng trong tháng 9, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 vụ, với diện tích lấn chiếm trên 7 ha tại xã Bok Tới.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, Tổ công tác liên ngành của huyện sẽ tiếp tục phá bỏ trên 60 ha diện tích lấn chiếm, tập trung tại các xã Đăk Mang, Bok Tới và Ân Sơn.

Tống Bình