Hoài Nhơn: Đóng góp quỹ vì người nghèo hơn 865 triệu đồng

(binhdinh.gov.vn)-Thực hiện cuộc vận động xây dựng Quỹ ngày vì người nghèo năm 2016, UBMTTQVN huyện Hoài Nhơn đã triển khai kế hoạch vận động “Quỹ vì người nghèo” và giao chỉ tiêu vận động Quỹ cho các xã, thị trấn, đồng thời triển khai vận động Quỹ trong cán bộ, công ...

Nhiều căn nhà đoàn kết từ nguồn “Quỹ vì người nghèo” được trao cho các hộ nghèo - Ảnh minh họa

Đến nay, toàn huyện đã vận động được được hơn 865 triệu đồng, vượt gần 70% chỉ tiêu tỉnh giao, trong đó có 14/17 xã, thị trấn đã hoàn thành chỉ tiêu huyện giao. Từ nguồn quỹ này, mặt trận các cấp, đã hỗ trợ xây dựng mới 21 nhà, trong đó hỗ trợ 12 nhà cho hộ nghèo và 9 nhà đại đoàn kết, mỗi nhà hỗ trợ 30 triệu đồng, sửa chữa 1 nhà 15 triệu đồng.

Ngoài ra, nhân dịp tết Nguyên Đán Bính Thân, Mặt trận huyện đã trích quỹ tặng 394 suất quà cho người nghèo với số tiền trên 130 triệu đồng./.

Thái Ngân