Phù Cát: Hội nghị sơ kết tình hình KTXH 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng cuối năm

(binhdinh.gov.vn) - Sáng nay (30.9), UBND Huyện Phù Cát đã tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng đầu năm về tình hình phát triển KT-XH và đề ra nhiệm vụ phát triển KT-XH các tháng còn lại năm 2016. Chủ Tịch UBND huyện Lương Văn Ngân chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, 9 tháng đầu năm, UBND huyện Phù Cát đã chỉ đạo kịp thời cho các ngành và địa phương, tập trung chuyển đổi gần 1.970 ha ruộng sản xuất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây trồng cạn, có gía trị kinh tế cao như: Bắp lai, đậu phụng, mỳ, dưa hấu, mè ...nâng tổng sản lượng lương thực đạt hơn 103.473 tấn, đạt gần 102% kế hoạch cả năm. Các công tác tiêm phòng dịch bệnh cho gia súc-gia cầm,  lai tạo đàn bò- nạc hoá đàn heo được chú trọng. Sản lượng khai thác hải sản đạt gần 87% kế hoạch năm; giá trị tổng sản lượng TTCN-dịch vụ tăng 18 % so với cùng kỳ năm ngoái; thu ngân sách vượt 4,4%  kế hoạch cả năm. Hiện toàn huyện có 100% hộ gia đình sử dụng điện lưới quốc gia; công tác văn hoá-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống dân trí được nâng cao, ANQP được giữ vững.

Về nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2016, huyện Phù Cát tập trung công tác phòng chống lụt bão; chuẩn bị mọi điều kiện sản xuất vụ đông xuân 2016-2017; đẩy mạnh công tác trồng rừng, đưa các cụm công nghiệp đi vào hoạt động đúng hướng; thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2017; giữ vững ANQP và bảo đảm an sinh xã hội./.

Thế Hà