Phù Cát: Tặng đèn Led cho ngư dân khai thác hải sản

(binhdinh.gov.vn)-Ngày 27/9, Viện Chiến lược – Chính sách thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam phối hợp với UBND huyện Phù Cát đã tổ chức trao tặng 111 bộ đèn led điện quang (mỗi đèn có công suất 200W, trị giá hơn 4,5 triệu đồng) cho 8 hộ ngư dân ở xã Cát Khánh, ...

Theo đó, mỗi tàu được tặng từ 10 – 20 bộ đèn led (tùy theo công suất tàu) để thay thế hệ thống đèn sợi đốt đang sử dụng. Bên cạnh đó, các hộ ngư dân còn được hướng dẫn cách lắp đặt, vận hành và sử dụng bóng đèn led để nâng cao hiệu quả và tuổi thọ của bóng đèn.

Đây là chương trình thuộc dự án “Loại bỏ đèn sợi đốt thông qua việc chuyển đổi thị trường chiếu sáng tại Việt Nam”. Đây là một giải pháp tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải nhà kính hiệu quả và rất thực tế; bởi vì đèn led có nhiều ưu điểm vượt trội so với bóng đèn sợi đốt đó là  tiết kiệm được nguồn năng lượng đáng kể khi sử dụng, khả năng chiếu sáng lớn hơn và tuổi thọ cao hơn so với bóng đèn sợi đốt. Từ đó, tiết kiệm dầu máy giảm chi phí cho mỗi chuyến đi biển, góp phần bảo vệ môi trường; đồng thời  tăng thu nhập cho ngư dân; hướng tới một ngành khai thác thuỷ sản bền vững, góp phần xây dựng kinh tế biển xanh và giữ gìn an ninh biển đảo./.

Trường Giang