Nhơn Khánh quyết tâm về đích năm 2016

(binhdinh.gov.vn)-Với mục tiêu đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm 2016 theo đúng lộ trình đã đề ra, chính quyền và nhân dân xã Nhơn Khánh (thị xã An Nhơn) đã xây dựng kế hoạch và giải pháp cụ thể để hoàn thành 6 tiêu chí còn lại (thủy lợi, trường học, cơ sở vật chất ...

Ông Lê Văn Tuất, Chủ tịch UBND xã Nhơn Khánh, cho biết: Đến nay xã Nhơn Khánh đã đạt được 13/19 tiêu chí; tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn 4,52%; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 23,2 triệu đồng/người/năm. Với tổng kinh phí để thực hiện các công trình của xã là 25,4 tỷ đồng (kinh phí cấp trên hỗ trợ khỏng 14 tỷ đồng, phần còn lại địa phương đảm trách khoảng 11 tỷ đồng), từ nay đến cuối năm, xã sẽ triển khai kiên cố hóa 14 tuyến kênh mương nội đồng với tổng chiều dài 6,5 km, kinh phí thực hiện khoảng 7,3 tỷ đồng; đầu tư 4,7 tỷ đồng xây dựng trường mầm non và 5,76 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa đa năng xã, nhà văn hóa thôn Khánh Hòa; đầu tư 2 tỷ đồng để nâng cấp, cải tạo chợ Cây Bông; xây dựng trạm y tế xã khoảng 3 tỷ đồng; đầu tư khoảng 1 tỷ đồng thực hiện tiêu chí môi trường (hỗ trợ xây dựng hầm Biogas trong chăn nuôi, hố thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật trên các cánh đồng); nâng cao thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 24,8 triệu đồng/người/năm.

Hiện xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để huy động các nguồn lực xã hội và thực hiện tốt việc lồng ghép các chương trình, dự án thực hiện tại địa phương cùng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, xã Nhơn Khánh phấn đấu sẽ về đích nông thôn mới vào cuối năm nay./.

Đinh Văn Toại (Sở Nông nghiệp và PTNT Bình Định)