Tây Sơn: Tập trung chủ động phòng tránh thiên tai, bão lũ năm 2016

(binhdinh.gov.vn) - Huyện Tây Sơn vừa củng cố Ban Chỉ huy PCLB-GNTT năm 2016 nhằm chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục có hiệu quả thiên tai; trong đó lấy phòng là chính, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho dân, tài sản nhà nước.

Lực lượng thanh niên xung kích tu bổ kênh mương bị sạt lở ở làng M6, Bình Tân - Ảnh H.C.

Theo đó, chủ tịch UBND huyện Tây Sơn yêu cầu các phòng, ban và các địa phương trên địa bàn huyện cần xây dựng và triển khai thực hiện phương án PCTT-TKCN, củng cố lại Ban Chỉ huy PCLB; phân công cụ thể các thành viên đứng chân địa bàn để xử lý tình huống khi có lụt bão xảy ra; quán triệt thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ”; “phòng chống kịp thời - khắc phục hiệu quả” thiên tai gây ra; tuyên truyền vận động nhân dân có nhận thức đầy đủ trong việc phòng tránh thiên tai, không ỷ lại và phó thác việc phòng tránh thiên tai là việc làm của nhà nước dẫn đến hậu quả khó lường, nhất là tình trạng chủ quan chậm trễ, không chịu di dời kịp thời khi có lụt xảy ra như các năm vừa qua. Ngoài ra, các địa phương khẩn trương hoàn thành các công trình xây dựng giao thông và kênh mương tránh để hư hỏng, thất thoát tài sản; phân công lực lượng ứng trực tại các nơi xung yếu khi có lũ lụt. Đồng thời quản lý nghiêm ngặt hoạt động đưa khách tại các bến đò đúng theo quy định của nhà nước; đò sõng phải đảm bảo chất lượng, người lái đò phải được tập huấn và được cấp giấy chứng nhận, kiên quyết không để xảy ra tai nạn chết người./.

Ngọc Hà