Phù Cát: 1.222 hộ dân cần sơ tán khi có bão lũ xảy ra

(binhdinh.gov.vn)-Huyện Phù Cát hiện có 1.222 hộ dân với gần 6.000 nhân khẩu ở các vùng trũng thấp, ven biển, vùng nguy hiểm khi có sự cố hồ chứa nước, cần di dời khi có bão lũ xảy ra thuộc các xã Cát Khánh, Cát Hải, Cát Thành, Cát Chánh, Cát Tiến, Cát Thắng, Cát Nhơn, ...

Khu vực này (thuộc xã Cát Chánh, huyện Phù Cát) thường xuyên ngập lụt khi có mưa lớn xáy ra - Ảnh minh họa.

Theo đó, nhằm thực hiện kế hoạch di dời dân ra khỏi vùng thiên tai nhanh gọn, đảm bảo an toàn, hiệu quả, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện yêu cầu các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác di dời trước khi có bão đổ bộ hoặc mưa lũ chưa ngập sâu để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân vùng thiên tai.

Bên cạnh đó, mỗi xã cần thành lập các đội dân quân, thanh niên xung kích, phân công trực 24/24 giờ để xử lý các sự cố xảy ra trong bão lũ và giúp nhân dân sơ tán. Đồng thời, tổ chức hậu cần tại chỗ, đảm bảo vệ sinh môi trường, bảo vệ giữ gìn an ninh trật tự ở những vùng nhân dân đi sơ tán./.

Trường Giang