Hoài Ân: Phê duyệt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp

(binhdinh.gov.vn)-UBND huyện Hoài Ân vừa có Quyết định phê Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, giai đoạn 2016 - 2020.

Trong giai đoạn 2016 - 2020, huyện sẽ thực hiện tái cơ cấu nông nghiệp trên cơ sở tổ chức lại sản xuất, tập trung các sản phẩm có lợi thế của địa phương, theo nhu cầu thị trường; tăng cường ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, sản xuất gắn với tiêu thụ, trên cơ sở phát huy vai trò của kinh tế hợp tác, liên kết đa dạng.

Theo đó, tiêu Mục tiêu đến năm 2020 tăng trưởng kinh tế Nông - Lâm - Thủy sản đạt 7,9%, cơ cấu giá trị chiếm 48,7% trong cơ cấu chung của huyện; tổng sản lượng lương thực đạt 67.600 tấn; giá trị sản phẩm thu được trên 1ha trồng trọt đạt 100 triệu đồng; nâng số xã đạt chuẩn Nông thôn mới lên 07 xã (giai đoạn 2016-2020 là 04 xã).

Để hoàn thành các mục tiêu trên, huyện đề ra một số giải pháp trọng tâm như: Tập trung tuyên truyền, phổ biến và quán triệt chủ trương, nội dung tái cơ cấu trong hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân; rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phù hợp với các biến động của thị trường và điều kiện sản xuất; xây dựng đồng bộ cơ sở vật chất, kỹ thuật cho nông nghiệp, nông thôn theo tiêu chí Nông thôn mới; ứng dụng mạnh mẽ khoa học công nghệ và cơ giới hoá trong sản xuất, bảo quản, chế biên nông sản; tăng cường xúc tiến thương mại, củng cố thị trường hiện có, mở rộng thị trường tiêu thụ mới; đồng thời thực hiện hiệu quả công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn gắn với các chính sách tín dụng hỗ trợ nguồn vốn trong sản xuất.

Tống Bình