“Chung sức vì người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa”

Sáng 30/9, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi (NCT) tỉnh Bình Định năm 2016 với chủ đề “Chung sức vì người cao tuổi cô đơn không nơi nương tựa”. Đến dự có các đồng chí: Võ Đình Thú – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ...

Quang cảnh Lễ phát động Tháng hành động vì người cao tuổi tỉnh Bình Định năm 2016 được tổ chức sáng nay 30/9.

Thời gian qua, công tác chăm sóc phụng dưỡng, thực hiện các chính sách đối với NCT, nhất là NCT có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa đã được các cấp, các ngành, các cấp Hội NCT trong tỉnh quan tâm, triển khai thực hiện và đạt nhiều kết quả tích cực. Ngược lại, bằng uy tín của mình, nhiều hội viên NCT đã đảm nhận những công việc quan trọng ở cơ sở; kêu gọi hàng ngàn hội viên NCT ở địa phương tham gia các tổ hòa giải, tổ an ninh nhân dân, thanh tra nhân dân; tham gia thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện hòa giải… góp phần đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại cơ sở.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu tại Lễ phát động.

Tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã dẫn lời Lời kêu gọi “Kính cáo đồng bào” và “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão” của đồng chí Nguyễn Ái Quốc để khẳng định vai trò, trách nhiệm to lớn của các bậc phụ lão trong các giai đoạn lịch sử của đất nước.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, Ban đại diện Hội NCT các cấp trong tỉnh tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò của NCT. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ: tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, gia đình, cộng đồng và toàn xã hội đối với NCT; quan tâm chăm sóc sức khỏe, tạo điều kiện để NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc; giữ vững, phát huy truyền thống “tuổi cao chí càng cao”; động viên NCT tích cực tham gia sinh hoạt, xây dựng tổ chức Hội; pháy huy vai trò NCT trong phong trào chăm sóc, giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn; phát huy trí tuệ, kinh nghiệm của NCT trong các hoạt động an sinh xã hội, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Trong dịp này, UBND tỉnh đã trao quà cho 3 cụ cao niên có hoàn cảnh khó khăn, không nơi nương tựa trên địa bàn thành phố Quy Nhơn.

Nguồn: Văn phòng UBND tỉnh