Ngăn chặn vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới

(binhdinh.gov.vn)-Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa có văn bản về việc tổ chức ngăn chặn vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới.

Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ Nông  nghiệp và PTNT đề nghị Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chỉ đạo, đôn đốc Ban Chỉ đạo 389 của các tỉnh biên giới trong việc ngăn chặn,  kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, vận chuyển, buôn bán trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm ra, vào Việt Nam.

Đôn đốc và kiểm tra việc tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn chặn tình  trạng vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm ra, vào Việt Nam.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đặc biệt tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, giết mổ, vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm không đảm bảo an toàn làm lây lan dịch bệnh; bảo đảm ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhập lậu, vận chuyển, buôn bán trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm ra, vào Việt Nam tại các đường mòn, lối mở.

Chỉ đạo Ban Chỉ đạo 389 cấp tỉnh phối hợp chặt chẽ, chủ động chia sẻ thông tin, dữ liệu với các cơ quan thú y Trung ương đóng tại địa phương và cơ quan thú y địa phương.

Chỉ đạo lực lượng quản lý thị trường tại địa phương tăng cường các biện pháp kiểm soát lưu thông, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán gia cầm, sản phẩm gia cầm trái phép ra, vào Việt Nam.

Thực hiện Văn bản số 6287/BNN-TY ngày 14/9/2020 của Bộ Nông nghiệp và PTNT, tại Văn bản số 6362/UBND-KT ngày 21/9/2020, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Cục Quản lý thị trường tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp ngăn chặn, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm trái phép trên địa bàn tỉnh.

Thùy Trang