Phát triển cây trồng, vật nuôi và những sản phẩm đặc sản có lợi thế phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(binhdinh.gov.vn)-Nhằm xác định và phát triển các loại cây trồng, vật nuôi và những sản phẩm đặc sản có lợi thế phát triển phù hợp với điều kiện của từng khu vực và mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào dân ...

Ảnh minh họa.

Theo đó, Đề án được thực hiện trên địa bàn 6 huyện có đồng bào dân tộc thiểu số gồm: huyện An Lão, Hoài Ân, Phù Cát, Tây Sơn, Vân Canh, Vĩnh Thạnh. Đối tượng mà đề án nhắm tới là các loại cây lâm nghiệp (cây gỗ, lâm sản ngoài gỗ như dược liệu, gia vị); các loại cây trồng (cây công nghiệp, cây ăn quả, cây rau và cây lương thực); các loại vật nuôi (gia súc, gia cầm, thủy sản); các loại đặc sản có giá trị kinh tế cao.

Thời gian triển khai Đề án được chia thành hai giai đoạn (đến năm 2020 và đến năm 2025). Sử dụng nguồn kinh phí 90.000.000 (chín mươi triệu đồng) thực hiện Chiến lược công tác dân tộc đến năm 2020 tại Quyết định số 4545/QĐ-UBND ngày 12/12/2016 của UBND tỉnh Bình Định về việc giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2017./.

Đinh Văn Toại