Phê duyệt gần 59,96 tỷ đồng đầu tư Dự án Khu dân cư tại cụm kho bãi dọc Quốc lộ 1D

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ký Quyết định số 1217/QĐ-UBND về chủ trương đầu tư Dự án Khu dân cư tại cụm kho bãi dọc Quốc lộ 1D.

Ảnh minh họa.

Với mục tiêu triển khai thực hiện đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 10/QĐ-UBND ngày 06/01/2017; Di dời các kho bãi và cơ sở sản xuất sử dụng không hiệu quả kinh tế, gây ô nhiễm ra khỏi trung tâm thành phố Quy Nhơn; Tạo quỹ đất phục vụ xây dựng nhà ở, dịch vụ thương mại nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng cho nhân dân và tạo nguồn thu cho ngân sách tỉnh thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất; góp phần từng bước chỉnh trang đô thị cho phù hợp với kiến trúc - quy hoạch và hạ tầng kỹ thuật của đô thị loại I, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Quy Nhơn nói riêng và tỉnh Bình Định nói chung.

Theo đó, Dự án Khu dân cư tại cụm kho bãi dọc Quốc lộ 1D có đầu tư xây dựng hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật theo quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 10/QĐ-UBND ngày 06/01/2017 với tổng diện tích khoảng 93.672m2, bao gồm các hạng mục: san nền mặt bằng; hệ thống đường giao thông; hệ thống thoát nước mưa, nước thải; hệ thống cấp điện và hệ thống cấp nước, với tổng mức đầu tư gần 59,96 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước do tỉnh quản lý (nguồn thu cho ngân sách thông qua hình thức bán đấu giá quyền sử dụng đất của dự án).

Địa điểm thực hiện tại phường Quang Trung, thành phố Quy Nhơn, thời gian thực hiện dự kiến từ năm 2017 đến năm 2019 do Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh làm chủ đầu tư.

UBND tỉnh giao Ban Giải phóng mặt bằng tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn thành dự án đầu tư, trình cấp có thẩm quyền quyết định đầu tư dự án theo đúng quy định của Luật Đầu tư công và pháp luật liên quan./.

T.T.T