Quản lý chất thải rắn xây dựng trên địa bàn thành phố

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 3015/UBND-KT về việc quản lý chất thải rắn xây dựng trên địa bàn thành phố.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Xây dựng khẩn trương tham mưu đề xuất ban hành Quy định về phân cấp quản lý chất thải rắn xây dựng trên địa bàn tỉnh, trình UBND tỉnh trong quý 3/2018.

UBND thành phố Quy Nhơn tổ chức lập quy hoạch bãi chôn lấp chất thải rắn xây dựng trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, trình thẩm định, phê duyệt để triển khai thực hiện theo quy định. Trước mắt, UBND thành phố Quy Nhơn xem xét chỉ đạo các đơn vị đang triển khai các dự án san lấp mặt bằng khu vực hai bên đường Điện Biên Phủ (Công ty cổ phần Môi trường đô thị Quy Nhơn, Công ty cổ phần Quản lý sửa chữa đường bộ Quy Nhơn, Công ty TNHH Dịch vụ Vạn Thành) tận dụng chất thải rắn xây dựng để san nền, giải quyết nhu cầu đổ thải chất thải rắn xây dựng theo quy định.

Về hướng dẫn xử lý vi phạm hành chính trong quản lý chất thải rắn xây dựng, giao Sở Xây dựng có văn bản lấy ý kiến hướng dẫn của Bộ Xây dựng; Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản lấy ý kiến hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường liên quan đến vấn đề trên, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh.

Hữu Phước