Quy hoạch Khu đất số 01 Nguyễn Tất Thành, phường Lý Thường Kiệt, thành phố Quy Nhơn

(binhdinh.gov.vn)-UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 2138/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đất số 01 Nguyễn Tất Thành, phường Lý Thường Kiệt, thành phố Quy Nhơn.

Ảnh minh họa

Theo đó, đồ án quy hoạch chỉnh trang lại khu đất số 01 Nguyễn Tất Thành theo hướng giữ lại đất của Ga Hàng không là 3.988m2; diện tích còn lại để xây dựng công trình phức hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng, khách sạn và căn hộ cao cấp với diện tích khoảng 7.080m2, tầng cao xây dựng tối thiểu 30 tầng,khối đế khoảng 4 tầng; Hệ số sử dụng đất từ 10 ÷ 18 lần;

Mục tiêu của đồ án nhằm cụ thể hóa quy hoạch thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 495/QĐ-TTg ngày 14/4/2015; để phục vụ phát triển du lịch; kết nối với không gian của trục đường Nguyễn Tất Thành; tạo điểm nhấn về không gian kiến trúc của thành phố Quy Nhơn.

Hữu Phước