Ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng”

(binhdinh.gov.vn) - Ngày 4.8, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Tập đoàn TMS, Trung tâm tình nguyện quốc gia tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng” năm 2018.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long trao giải Nhất cho tác phẩm đoạt giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bình Định” tháng 6/2018.

Dự lễ ra quân có các đồng chí: Nguyễn Kim Quy – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; Nguyễn Phi Long –Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Đình Thú – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan của tỉnh; ng vụ Tỉnh đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam tỉnh và hơn 1.000 ĐVTN, cán bộ, chiến sĩ.

Mục tiêu của chiến dịch “Hãy làm sạch biển từ trong ý thức cộng đồng” nhằm tuyên truyền, xây dựng ý thức, trách nhiệm của cộng đồng đối với việc bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường sống về vai trò của môi trường đối với sự phát triển du lịch bền vững, từng bước đưa hoạt động “Hãy làm sạch biển” trở thành hoạt động thường xuyên đối với cộng đồng.

Chiến dịch diễn ra với các nội dung: Tặng công trình thanh niên “Thùng rác thân thiện” với môi trường; đồng loạt ra quân dọn vệ sinh bãi biển rên địa bàn xã Nhơn Lý, Nhơn Hải, bãi biển Quy Nhơn, phường Ghềnh Ráng TP Quy Nhơn. Tại 2 điểm Nhơn Hải và Nhơn Lý (TP. Quy Nhơn) thành lập Đội Thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường biển, định kỳ tổ chức dọn vệ sinh bãi biển, duy trì mô hình Đổi rác lấy quà” với mỗi bao rác đổi được 1 phần quà…

Dịp này, Tập đoàn TMS tặng công trình thanh niên “Thùng rác thân thiện với môi trường” cho Tỉnh đoàn để chung tay xây dựng ý thức cộng đồng trong bảo vệ môi trường xanh tại TP Quy Nhơn; Tỉnh đoàn cũng tổ chức trao giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch Bình Định” tháng 7.2018.

Ngay sau lễ ra quân các ĐVTN ra quân làm sạch bãi biển TP. Quy Nhơn.

Ngay sau lễ phát động, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên đã nhanh chóng chia thành nhiều nhóm, tập trung thu gom rác và làm vệ sinh dọc các tuyến biển của TP Quy Nhơn./.

N.T.T